tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1196

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến cũng như có nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng. Để phát hiện bệnh lý này mọi người cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra. Tuy nhiên, xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả? Để có câu trả lời về vấn đề này thì mọi người hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến cũng như có nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng. Để phát hiện bệnh lý này mọi người cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra. Tuy nhiên, xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả? Để có câu trả lời về vấn đề này thì mọi người hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra bệnh thường gây ra tình trạng những nốt mụn sùi xuất hiện ở những bộ phận sinh dục gây ra tình trạng ngứa ngáy. Để thực biết được bản thân mình có mắc bệnh sùi  mào gay không thì người bệnh cần tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu thì có kết quả sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả tùy thuộc vào cơ sở y tế

Mỗi một cơ sở y tế sẽ có thời gian tiến hành xét nghiệm sùi mào gà khác nhau. Những địa chỉ y tế uy tín chất lượng thì thời gian tiến hành và chính xác so với những cơ sở không đảm bảo. Những cơ sở y tế chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi có hệ thống thiết bị y tế chất lượng thì thời gian xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

 

Xét nghiệm sùi mào gà trong bao lâu thì mới có kết quả?

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả phụ thuộc vào loại hình xét nghiệm

Yếu tố lựa chọn xét nghiệm sùi mào gà nào cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian cho kết quả. Có những xét nghiệm sùi mào gà hiện nay đó là:

Xét nghiệm máu xác định bệnh sùi mào gà: Đây là hình thức xét nghiệm được khá nhiều người bệnh lựa chọn. Do thời gian u bệnh sùi mào gà khá lâu từ 3 – 9 tháng vì thế xét nghiệm đơn gian và khá hiệu quả chỉ mất khoảng 15 – 30 phút sẽ cho kết quả.

Xét nghiệm dịch sùi mào gà: HPV gây bệnh sùi mào gà thường ẩn trú trong nhiều dịch của người bệnh, các bác sĩ sẽ lấy dịch ở niêu đạo nam giới hoặc dịch âm đạo ở nữ giới để tiến hành xét nghiệm. Thời gian thực hiện xét nghiệm này tương đương với thời gian xét nghiệm khoảng 20 – 30 phút.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng test phản ứng bề mặt: Trong trường hợp người bệnh xuất hiện những vết sùi nhưng vẫn không biết rõ bệnh gì thì có thể áp dụng phương pháp xét nghiệm này. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm này có độ chính xác không các thời gian thực hiện từ 10 – 15 phút.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật: Với phương pháp xét nghiệm này bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật trên cơ thể để xét nghiệm, thử phản ứng PCA để xác định người bệnh nhiễm virus HPV chủng nào. Đây là xét nghiệm chuẩn xác nhất mà còn giúp biết rõ tình trạng bệnh. Thời gian để thực hiện xét nghiệm này từ 1 – 2 ngày.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 – 9 tháng do vật nếu người bệnh xét nghiệm sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh thì khó phát hiện ra nếu áp dụng kỹ thuật xét nghiệp truyền thống.

Như vậy có thể thấy việc xét nghiệm sùi mào gà nhanh không cũng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để thực hiện xét nghiệm sùi mào gà một cách chính xác thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều thắc mắc về vấn đề xét nghiệm sùi mào gà có cần nhịn ăn không thì lời khuyên cho mọi người là nên nhịn ăn để cho kết quả chính xác. Việc ăn sáng trước khi xét nghiệm sùi mào gà sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới kết quả.

 

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà nào đảm bảo uy tín chất lượng?

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà nào chính xác hiệu quả?

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà tại các địa chỉ y tế công lập nhưng tại đây số lượng người thăm khám khá đông đục chất lượng dịch vụ y tế cũng không được đảm bảo. Vì thế, không ít người lựa chọn xét nghiệm sùi mào gà tại cơ sở y tế ngoài công lập.

Trong nhiều những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiện nay thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ tiến hành xét nghiệm sùi mào gà một cách nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

Quy trình thực hiện xét nghiệm sùi mào gà tại phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng:

Lấy mẫu xét nghiệm: Tùy vào từng trường hợp của người bệnh cũng như loại hình xét nghiệm mà bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu tế bào tại vùng da hoặc lấy máu.

Tiến hành kiểm tra mẫu: Sau khi lấy mẫu các bác sĩ sẽ tiến hành mẫu xét nghiệm với các dụng cụ thiết bị chuyên dụng để kiểm tra cũng như phân tích đánh giá đưa ra kết quả.

Trả kết quả sau siêu âm: Khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ trả cũng như thông báo cho người bệnh.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả thì sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của người bệnh tiến hành loại xét nghiệm nào. Phòng khám Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ thực hiện xét nghiệm sùi mào gà chất lượng với đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi thực hiện xét nghiệm tỉ mỉ nhanh chóng. Hệ thống thiết bị y tế chất lượng tiến hành xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Phòng khám cũng đảm bảo việc trả kết quả cho người bệnh được bảo mật.

B.S