Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Gửi câu hỏi của bạn (0)

Bệnh Xã Hội

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục gồm những gì?

Ngày đăng : 22-11-2016 - Lượt xem : 1832

 Mụn rộp sinh dục là một bệnh xảy ra phổ biến hiện nay, nếu bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam và nữ. Ngoài các dấu hiệu lâm sàng, thì xét nghiệm cũng là cách để phát hiện và chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục. Vậy xét nghiệm mụn rộp sinh dục gồm những gì?

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục gồm những gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, do virus Herpes Simplex (HSV) gây ra. Khi phát hiện mụn rộp phỏng nước ở cơ quan sinh dục, quanh môi, miệng,…thì điều cần thiết nhất phải làm là thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán, xác định chính xác có nhiễm virus HSV hay không.

xet-nghiem-mun-rop-sinh-duc-gom-nhung-gi

Mụn rộp sinh dục cần xét nghiệm những gì?

 Các chuyên gia cho biết, xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao gồm các xét nghiệm dưới đây:

 - Xét nghiệm máu:

 Nếu người bệnh không có dấu hiệu lầm sàng thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để xét nghiệm. Sau khi lấy 1 mẫu máu từ người bệnh, bác sĩ đưa và phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên sẽ tìm kiếm kháng thể của virus HSV trong mẫu máu đã lấy. Kháng thể của virus HSV bao gồm Herpes IgG và Herpes IgM.

 + Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgG dương tính thì xác định được người bệnh đã từng mắc phải mụn rộp sinh dục trước đó.

 + Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgM dương tính thì xác định được người bệnh hiện đang bị nhiễm HSV cấp tính.

 - Kiểm tra hình thái virus

 Các bác sĩ sẽ lấy mẫu mô của các vết loét từ mụn rộp để đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra. Mẫu môn này sẽ được kiểm tra trực tiếp bằng cách soi qua kính hiển vi điện tử để nhận dạng virus HSV.

 - Xem phản ứng của chuỗi polymerase (PCR)

 Để biết được có nhiễm virus HSV hay không các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu, mô của các vết loét và sử dụng phương pháp thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của virus HSV và xác định loại virus HSV mà người bệnh đang mắc phải.

 Các chuyên gia Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết thông thường khi xét nghiệm mụn rộp sinh dục chỉ cần xét nghiệm kháng thể HSV và xem phản ứng chuỗi PCR là có thể phát hiện được có bệnh hay không.

xet-nghiem-mun-rop-sinh-duc-gom-nhung-gi

Xét nghiệm máu để biết có mắc bệnh mụn rộp sinh dục hay không?

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu?

 Để có kết quả xét nghiệm chính xác thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín vì những nơi đó sẽ có đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm để phục vụ cho công tác xét nghiệm.

 Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngời mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục thì người bệnh cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để làm xét nghiệm. Đây là một cơ sở y tế uy tín, luôn đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác xét nghiệm và khám chữa bệnh.

 Bên cạnh đó, Đa Khoa Thái Bình Dương còn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao nên luôn đạt được sự chính xác trong các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán bệnh.

 Chính vì thế, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là cơ sở y tế uy tín mà người bệnh có thể lựa chọn để thực hiện xét nghiệm, đồng thời khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề xét nghiệm mụn rộp sinh dục gồm những gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giải đáp.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +