tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-10-2016 Lượt xem : 2179

Với sự tiến bộ của nền y học ở Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung thì kỹ thuật xét nghiệm các bệnh xã hội hiện nay đã được nâng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi về việc xét nghiệm máu có biết bị bệnh giang mai không?

Và nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này thì sau đây, các chuyên gia xin chia sẻ một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Với sự tiến bộ của nền y học ở Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung thì kỹ thuật xét nghiệm các bệnh xã hội hiện nay đã được nâng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi về việc xét nghiệm máu có biết bị bệnh giang mai không?

Và nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này thì sau đây, các chuyên gia xin chia sẻ một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu có biết bị bệnh giang mai không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay ở hầu hết các cơ sở y tế, khi tiến hành xét nghiệm giang mai đều phải tuân thủ hai phương pháp xét nghiệm sau đây:

 + Xét nghiệm RPR: Đây là loại xét nghiệm dùng để lọc kháng thể trong máu. Nếu cho ra kết quả âm tính thì không mắc bệnh giang mai, còn cho kết quả dương tính thì nguy cơ mắc bệnh giang mai rất cao.

 + Xét nghiệm TPHA: Loại xét nghiệm này nhằm khẳng định chắc chắn bạn có mắc giang mai hay không. Theo đó, sau khi có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm RPR thì bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo phương pháp này. Nết quả xét nghiệm TPHA dương tính thì gần như 100% là bạn đã mắc bệnh giang mai, còn nếu cho ra kết quả âm tính thì có thể bạn đã mắc một căn bệnh truyền nhiễm khác.

Xét nghiệm máu có biết bị bệnh giang mai không?

 Từ đó cho thấy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả xét nghiệm vì nó được tiến hành đến 2 lần, đến khi tìm được kết quả chính xác nhất thì bác sĩ mới thông báo.

 Tuy nhiên, khi đã quyết định xét nghiệm và thăm khám bệnh giang mai thì bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín vì chỉ những nơi đó mới đáp ứng đầy đủ trang thiết bị hiện đại để thực hiện.

 Nếu vì e dè, ngại ngùng mà đến những phòng khám “chui” để xét nghiệm thì không những sẽ cho ra kết quả sai, chẩn đoán sai bệnh, dẫn đến điều trị sai cách mà thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.

 Sau khi có kết quả thăm khám, dựa vào mức độ và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã áp dụng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) vào điều trị bệnh giang mai. Với ưu điểm là ít gây đau đớn, tiết kiệm thời gian và chi phí, hiệu quả mang lại khá cao,..nên phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn chữa trị.


Người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả xét nghiệm giang mai

 Bên cạnh đó, trước, trong và sau quá trình xét nghiệm và chữa trị thì người bệnh cần lưu ý một vấn đề sau:

 - Kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có thì nên sử dụng biện pháp an toàn để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm cho bạn tình.

 - Không truyền máu cho người khác khi chưa biết chính xác mình có mắc bệnh không.

 - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những vết thương hở của người khác.

 - Thiết lập một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 - Xây dựng một lối sống lành mạnh, nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng từ lâu được nhiều bệnh nhân đánh giá là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong việc thăm khám và điều trị bệnh giang mai. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề vững vàng cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

 Trên đây là những thông tin xét nghiệm máu có biết bị bệnh giang mai không nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất