tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1094

Nhiều người cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc tìm một địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh đảm bảo uy tín cũng như chất lượng. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Nhiều người cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc tìm một địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh đảm bảo uy tín cũng như chất lượng. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh?

Để có việc xét nghiệm HIV đảm bảo chất lượng thì mọi người cần chủ lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng uy tín. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện nay cũng không có quá nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV đạt chuẩn.

Hiện nay, để tiến hành xét nghiệm HIV khá nhiều người ở khu vực tỉnh Tây Ninh đã lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ tiến hành xét nghiệm một cách đảm bảo.

 

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh

Đặc biệt, đây là địa chỉ xét nghiệm khẳng định HIV tại Tây Ninh có nhiều ưu điểm về dịch vụ y tế như:

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn trong việc thực hiện xét nghiệm HIV với quá trình tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng, tỉ mỉ cẩn thận hạn chế những vấn đề sai xót có thể xảy ra.

Hệ thống thiết bị y tế được phòng khám đầu tư từ các nước có nền y học hiện đại, tiến tiến phục vụ cho quá trình tiến hành xét nghiệm HIV một cách tốt nhất.

Chi phí tiến hành xét nghiệm HIV được phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng giúp mọi người có thể yên tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được phòng khám đảm bảo tính bảo mật. Một trong những quyền lợi của người xét nghiệm HIV cần được đảm bảo.

Quy trình tư vấn cũng như thực hiện xét nghiệm HIV đều được phòng khám tiến hành một cách nhanh chóng cụ thể, giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Thời gian làm việc của phòng khám trong khung giờ từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ vì thế mọi người có thể chủ động khung thời thăm khám phù hợp.

Nếu mọi người vẫn cảm thấy thắc mắc về việc xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh thì đừng bỏ qua địa chỉ y tế phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây sẽ là cơ sở thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn bảo mật thông tin cho người thực hiện.

Các loại xét nghiệm HIV áp dụng hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu về việc xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh thì mọi người cần hiểu về các xét nghiệm HIV được tiến hành hiện nay.

Xét nghiệm kháng thể là loại xét nghiệm được tiến hành phổ biến nhất, chỉ có m ặt của HIV thông qua việc phát hiện kháng thể kháng HIV. Quy tình gồm sàng lọc ban đầu bằng xét nghiệm miễn dịch liên kết enzym ELISA. Nếu kết quả dương tính xét nghiệm ELISA được làm lại nếu vẫn dương tính, kết quả được kiểm tra bằng phương pháp xét nghiệm Wester Blot hoặc xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang.

Xét nghiệm trực tiếp: Xét nghiệm phát hiên virus HIV, gồm xét nghiệm kháng nguyên nuôi cấy HIV, xét nghiệm acida nucleic của tế bào lympho máu ngoại và phản ứn chuỗi polymerase.

Các xét nghiệm máu hỗ trợ chuẩn đoán và giúp đánh giá mức độ suy giảm miễn dịch gồm tế bào T CD4+ và CD8+, tốc độ máu lắng đếm tế bào toàn phần, beta huyết tanh, kháng nguyên p24.

Các xét nghiệm phát hiện bệnh qua đường tình dục và nhiễm trùng cơ hội như giang mai, viêm gan B, lao, giang mai…

Tùy vào nhu cầu tình trạng khả năng lây nhiễm HIV là các chuyên gia y tế sẽ tư vấn cho mọi người lựa chọn phương pháp tiến hành xét nghiệm HIV một cách phù hợp và đảm bảo nhất.

 

Xét nghiệm HIV ag/ab ELISA tại Tây Ninh

Xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả?

Thông thường thời gian trả kết quả xét nghiệm tùy thuộc vào quy định của mỗi cơ sở y tế cũng như phương pháp xét nghiệm mà mỗi người lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay các xét nghiệm nhanh hoặc miễn dịch tự động bệnh nhân có thể chờ kết quả sau khoảng 90 – 120 phút sau khi lấy mẫu. Với những phương pháp xét nghiệm PCR có thể 5 – 7 ngày có kết quả.

Thời gian để tiến hành xét nghiệm HIV

Khi cần xét nghiệm HIV thì mọi người cần lựa chọn thời gian lý tưởng để có kết quả chính xác. Thời trong thời gian ủ bệnh thường kết quả xét nghiệm không đảm bảo.

Lần 1: Xét nghiệm ngay sau khi có hành vi có nguy cơ, nhằm xác định chắc chắn người bệnh chưa bị nhiễm HIV trước đó.

Lần 2: Khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm khoảng 1 tháng.

Lần 3: Nếu lần hai âm tính, người bệnh nên được xét nghiệm sau ba tháng từ thời điểm có hành vi nguy cơ.

Lần 4: Nếu kết quả lần ba âm tính, người bệnh nên được xét nghiệm thêm một lần cuối là sau sáu tháng kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ. Nếu kết quả vẫn cho âm tính thì chắc chắn người bệnh không bị lây nhiễm HIV từ thời điểm có hành vi.

Thời điểm xét nghiệm HIV chính xác nhất thường từ 3 – 6 tháng sau có hành động lây nhiễm HIV. Lúc này, cơ thể người bệnh bắt đầu sinh sản ra kháng thể chống lại virus gây bệnh việc xét nghiệm mới mang lại kết quả chính xác.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Tây Ninh sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Và lựa chọn địa chỉ xét nghiệm đảm bảo.

B.S