tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 749

Việc tiến hành xét nghiệm HIV là không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân mà còn giúp hạn chế tình trạng bệnh lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, xét nghiệm HIV ở đâu tại Gia Lai để đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng là điều mà không ít người cảm thấy băn khoăn. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề  này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Việc tiến hành xét nghiệm HIV là không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân mà còn giúp hạn chế tình trạng bệnh lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, xét nghiệm HIV ở đâu tại Gia Lai để đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng là điều mà không ít người cảm thấy băn khoăn. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề  này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Gia Lai?

Gia Lai hiện có khá nhiều cơ sở y tế tuy nhiên, địa chỉ y tế tiến hành xét nghiệm HIV lại không có nhiều. Trong khi đây là xét nghiệm cần thực hiện một các cẩn thận đảm bảo tính chính xác cao.

Hiện nay, người dân muốn tiến hành xét nghiệm HIV thường chủ động lựa chọn cơ sở y tế ngoài công lập chất lượng. Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ y tế đảm bảo việc thực hiện xét nghiệm hiệu quả được nhiều người đánh giá cao.

 

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Gia Lai

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều ưu điểm về dịch vụ y tế cụ thể như:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm có trình độ cũng như kinh nghiệm tiến hành xét nghiệm một cách đảm bảo, chất lượng.

Trang thiết bị y tế tiến hành xét nghiệm được phòng khám đầu tư một cách chất lượng giúp tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng.

Môi trường y tế tại phòng khám luôn được chú trọng vệ sinh, đảm bảo giúp thực hiện quy trình xét nghiệm chuẩn xác.

Chi phí tiến thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng, đúng theo quy định của Sở Y tế.

Thông tin cá nhân của người bệnh trong quá trình thực hiện xét nghiệm luôn được phòng khám bảo mật.

Thời gian làm việc tại phòng khám từ 8h – 20h giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian phù hợp.

Lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp mọi người thực hiện xét nghiệm một cách đảm bảo với tính chính xác cao cũng như hạn chế những vấn đề sai xót có thể xảy ra.

Các loại xét nghiệm HIV được thực hiện hiện nay

Ngoài việc tìm địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Gia Lai thì mọi người cũng cần có những thông tin về các phương pháp tiến hành xét nghiệm hiện nay để lựa chọn kỹ thuật xét nghiệm phù hợp nhất với bản thân.

Có những loại xét nghiệm HIV được tiến hành thực hiện đó là:

Xét nghiệm HIV nhanh: Là loại xét nghiệm kháng thể HIV có trong máu. Xét nghiệm này hiện có dạng que test nhưng vẫn cần xét nghiệm lại tác các cơ sở y tế.

Xét nghiệm Elisa: Xét nghiệm dùng để kiểm tra những phản ứng đặc hiệu giữa kháng thể - kháng nguyên. Loại xét nghiệm này gồm:

Xét nghiệm HIV/Ag/Ab: Giúp phát hiện trường hợp nhiễm bệnh cấp tính và những người bị nhiễm HIV ở giai đoạn rất sớm. Xét nghiệm này giúp phát hiện virus sớm cũng như ngăn cản virus vào cơ thể, loại xét nghiệm này thường áp dụng với phụ nữ mang thai.

HIV Anti HIV Elisa: Xét nghiệm này đưa ra kết quả chính xác tuy nhiên hạn chế của xét nghiệm này là không biết rõ mức độ cũng như khả năng lây nhiễm của người bệnh.

Xét nghiệm Wester Blot: Phương pháp thường dùng trong các trường hợp để khẳng định lần cuối cùng cho mẫu máu đã có kết quả dương tính với HIV.

Tuy vào khả năng cũng như nhu cầu của mình mà người bệnh có thể lựa chọn thực hiện loại hình xét nghiệm HIV nào phù hợp với mình. Để đảm bảo kết quả xét nghiệm chuẩn xác thì lời khuyên cho mọi người là cần lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín và đảm bảo.

Những đối tượng nào cần thực hiện xét nghiệm HIV?

 

Xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Gia Lai

Bên cạnh tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Gia Lai thì có những đối tượng cần tiến hành xét nghiệm này để giúp phát hiện bệnh sớm tránh những vấn đề nguy hiểm. Những đối tượng cần tiến hành xét nghiệm HIV đó là:

Đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn quan hệ tình dục tình một đêm với gái mại dâm. Có quan hệ tình dục đồng tính nhất là nam giới với nam giới.

Người có chồng hay vợ bị nhiễm HIV cũng cần xét nghiệm kiểm tra.

Trẻ em có cha hoặc mẹ bị nhiễm HIV cần được xét nghiệm kiểm tra khả năng nhiễm bệnh.

Những người có nguy cơ lây nhiễm như bác sĩ tiếp xúc với  người bệnh HIV, công an tiếp xúc với đối tượng tội phạm, những người làm công việc dịch vụ như thợ cắt tóc…nên thực hiện xét nghiệm HIV định kỳ 1 -2 lần/năm.

Người đã được chuẩn đoạn hoặc đang trong quá trình điều trị các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu…

Người đã chuẩn đoán hoặc điều trị bệnh viêm gan hoặc bệnh lao.

Đây là những đối tượng có nguy cơ nhiễm virus HIV cao cần thực hiện xét nghiệm để kiểm tra cũng như có phương pháp phòng tránh bệnh.

HIV là căn bệnh hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh nếu mỗi người luôn biết chú ý xây dựng một lối sống lành mạnh và tích cực. Cộng với đó mọi người cần trang bị những kiến thức đầy đủ và chính xác về căn bệnh HIV để có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về nó. Để tránh tâm lý sợ hãi và kỳ thì bệnh một cách quá mức.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Gia Lai sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích để có thể lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín và chất lượng.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất