tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 661

Đa số ai trong chúng ta khi nhắc tới căn bệnh HIV cũng vô cùng khiếp sợ và kinh hoàng vì sự đáng sợ của nó. Cách duy nhất để mọi người có thể phát hiện được mình có nhiễm bệnh hay không thì cần tiến hành xét nghiệm. Thế thì, xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc đảm bảo chất lượng cũng như chính xác và bảo mật?

Đa số ai trong chúng ta khi nhắc tới căn bệnh HIV cũng vô cùng khiếp sợ và kinh hoàng vì sự đáng sợ của nó. Cách duy nhất để mọi người có thể phát hiện được mình có nhiễm bệnh hay không thì cần tiến hành xét nghiệm. Thế thì, xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc đảm bảo chất lượng cũng như chính xác và bảo mật?

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc?

Trong số rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV tại Đắc Lắc hiện nay thì không có nhiều cơ sở đảm bảo chất lượng. Với tâm lý e ngại đại đa số mọi người thường không chủ động tới địa chỉ y tế công lập.

Hiện nay, để thực hiện xét nghiệm khẳng định HIV tại Đắc Lắc thường mọi người tìm tới địa chỉ y tế ngoài công lập đảm bảo chất lượng. Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ tiến hành xét nghiệm một cách đảm bảo và chất lượng.

 

Xét nghiệm khẳng định HIV tại Đắc Lắc

Phòng khám đảm bảo các yếu tố về dịch vụ chất lượng mà mọi người hoàn toàn yên tâm như:

Cơ sở y tế chính quy được cấp phép cũng như đảm bảo các yếu tố trong việc tiến hành xét nghiệm HIV và các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám có kinh nghiệm cũng như tay nghề cao giúp tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng, cẩn thận.

Hệ thống máy móc thiết bị y tế được phòng khám đầu tư hỗ trợ thực hiện xét nghiệm một cách chuẩn xác nhất.

Môi trường tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám luôn đảm bảo vệ sinh, vô trùng, vô khuẩn để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm HIV.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV được phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng đúng quy định giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh trong việc xét nghiệm HIV đều được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối.

Người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn xét nghiệm HIV tại phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Không chỉ là địa chỉ y tế chất lượng tại đây còn đảm bảo mang tới dịch vụ y tế hàng đầu cùng kết quả xét nghiệm phù hợp nhất cho người bệnh.

Nên xét nghiệm HIV vào thời điểm nào?

Ngoài băn khoăn về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc thì một điều nữa cũng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng đó là nên tiến hành xét nghiệm HIV vào thời điểm nào để cho kết quả chính xác nhất. Vì trong thời gian ủ bệnh việc tiến hành xét nghiệm đôi lúc sẽ không cho kết quả chính xác nhất.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người virus HIV có ba kiểu hình nhân lên như sau:

Virus nhân lên một cách nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này virus lan khắp cơ thể, cơ thể thấy virus ở trong dịch não tủy trước cả khi phát hiện được ở trong máu.

Sau đó từ 3 – 6 tuần nhiễm trùng bắt đầu giảm, có tới hơn 95%  người bị nhiễm virus ở thời điểm này vẫn khỏe mạnh và không nghĩ mình bị gì. Sau thời điểm nhiễm virus HIV sáu tuần có người có những biểu hiện bệnh sớm, biểu hiện giống như cảm cúm nhưng xét nghiệm lại không cho kết quả chính xác nhất.

Tình trạng nhiễm bệnh diễn ra một cách thầm lặng việc tiến hành xét nghiệm tìm virus HIV chỉ hiệu quả chính xác nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng sau khi nhiễm bệnh. Cũng có trường hợp xét nghiệm tìm ra bệnh không dưới 5 tháng sau khi phơi nhiễm, một số ít có khi vài năm sau mới phát hiện nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, sau khi phơi nhiễm HIV 2 – 3 tháng là thì thời điểm tiến hành xét nghiệm cho kết quả chính xác khá cao. Lúc này mọi người có thể yên tâm về kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, việc xét nghiệm có kết quả khi thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng và đảm bảo.

Phòng tránh bệnh HIV thế nào?

HIV là căn bệnh nguy hiểm vì thế ngoài việc tìm địa chỉ xét nghiệm khẳng định HIV tại Đắc Lắc thì mọi người cần chủ động phòng tránh bệnh bằng những việc làm cụ thể như:

 

Chủ động phòng tránh lây nhiễm HIV

Chung thủy với quan hệ một vợ một chồng.

Không quan hệ với nhiều bạn tình nhất là những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm HIV như gái mại dâm.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và đường miệng.

Nếu bị nhiễm HIV thì cần nói với bạn tình cũng như thực hiện xét nghiệm HIV để kịp thời điều trị hạn chế lây nhiễm cho người khác.

Không dùng chung bơm kim tiêm cũng như dụng cụ tiêm chích.

Cần kiểm tra và xét nghiệm máu trước khi truyền cho người khác.

Đối tượng như nhân viên y tế cần thực hiện tốt quy trình kỹ thuật thực hiện trong việc tiêm chích, đeo găng tay khi truyền máu và tiếp xúc với dịch từ người bệnh.

Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo…với người mắc bệnh.

Phụ nữ nhiễm HIV nếu có thai cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám được bác sĩ tư vấn hạn chế tình trạng lây nhiễm cho thai nhi.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích. Để có thể lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín và đảm bảo.

B.S