tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 895

Tâm lý chung của mọi người trong chúng ta khi nhắc tới căn bệnh HIV thường khá hoang mang và lo sợ. Đặc biệt, khi thực hiện xét nghiệm này thì càng cảm thấy bối rối hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là xét nghiệm để mọi người có thể chug động bảo vệ sức khỏe của mình. Thế thì, xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt? Để giúp mọi người có những thông tin chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Tâm lý chung của mọi người trong chúng ta khi nhắc tới căn bệnh HIV thường khá hoang mang và lo sợ. Đặc biệt, khi thực hiện xét nghiệm này thì càng cảm thấy bối rối hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là xét nghiệm để mọi người có thể chug động bảo vệ sức khỏe của mình. Thế thì, xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt? Để giúp mọi người có những thông tin chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt?

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt là một câu hỏi không dễ có câu trả lời với nhiều người, đặc biệt khi tại đây không có quá nhiều những địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng và uy tín để mọi người lựa chọn.

Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt là một trong những địa chỉ đảm bảo thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn tiến hành xét nghiệm một cách tốt nhất.

 

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt?

Đặc biệt, phòng khám có nhiều ưu điểm về dịch vụ y tế mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn như:

Địa chỉ cơ sở y tế được cấp phép trong việc thực hiện xét nghiệm HIV trong việc tiến hành xét nghiệm HIV cũng như các bệnh xã hội.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn trong việc thực hiện xét nghiệm HIV một cách tỉ mỉ, cẩn thận hạn chế những vấn đề sai xót có thể xảy ra.

Phòng khám đầu tư hệ thống thiết bị y tế chất lượng phục vụ cho quá trình thực hiện xét nghiệm một cách chuẩn xác, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh trong việc thực hiện xét nghiệm đều được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối, tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV đều được phòng khám công khai một cách cụ thể rõ ràng đúng theo quy định nên mọi người hoàn toàn yên tâm thực hiện xét nghiệm.

Quy trình tiến hành xét nghiệm HIV đều được phòng khám tiến hành một cách khoa học, nhanh chóng hạn chế những thủ tục hành chính rườm ra mất thời gian.

Phòng khám có thời gian làm việc từ 8h – 20h nên mọi có thể chủ động hơn về vấn đề thời gian của mình.

Đa Khoa Văn Kiệt tự tin là cơ sở thực hiện xét nghiệm HIV một cách uy tín, chất lượng mọi người hoàn toàn có thể yên tâm hơn trong quá trình thực xét nghiệm HIV.

Nên xét nghiệm HIV vào thời điểm nào?

Ngoài băn khoăn về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Đắc Lắc thì một điều nữa cũng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng đó là nên tiến hành xét nghiệm HIV vào thời điểm nào để cho kết quả chính xác nhất. Vì trong thời gian ủ bệnh việc tiến hành xét nghiệm đôi lúc sẽ không cho kết quả chính xác nhất.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người virus HIV có ba kiểu hình nhân lên như sau:

Virus nhân lên một cách nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này virus lan khắp cơ thể, cơ thể thấy virus ở trong dịch não tủy trước cả khi phát hiện được ở trong máu.

Sau đó từ 3 – 6 tuần nhiễm trùng bắt đầu giảm, có tới hơn 95%  người bị nhiễm virus ở thời điểm này vẫn khỏe mạnh và không nghĩ mình bị gì. Sau thời điểm nhiễm virus HIV sáu tuần có người có những biểu hiện bệnh sớm, biểu hiện giống như cảm cúm nhưng xét nghiệm lại không cho kết quả chính xác nhất.

Tình trạng nhiễm bệnh diễn ra một cách thầm lặng việc tiến hành xét nghiệm tìm virus HIV chỉ hiệu quả chính xác nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng sau khi nhiễm bệnh. Cũng có trường hợp xét nghiệm tìm ra bệnh không dưới 5 tháng sau khi phơi nhiễm, một số ít có khi vài năm sau mới phát hiện nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, sau khi phơi nhiễm HIV 2 – 3 tháng là thì thời điểm tiến hành xét nghiệm cho kết quả chính xác khá cao. Lúc này mọi người có thể yên tâm về kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, việc xét nghiệm có kết quả khi thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng và đảm bảo.

Các phương pháp xét nghiệm HIV được áp dụng hiện nay

 

Xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Đà Lạt

Hiện có hai hình thức xét nghiệm HIV phổ biến là xét nghiệm trực tiếp và xét nghiệm gián tiếp.

Xét nghiệm HIV trực tiếp

Tách tế bào phơi nhiễm, nuôi cấy và theo dõi phân lập virus. Tuy nhiên phương pháp này áp dụng trong nghiên cứu là chủ yếu.

Tìm chất di truyền có liên quan đến mần mống HIV thông qua kỹ thuật PCR.

Tìm kháng nguyên virus từ máu.

Xét nghiệm HIV gián tiếp

Hình thức xét nghiệm này còn chia ra hai nhóm là thử nghiệm sàng lọc và thử nghiệm xác định.

Hình thức thử nghiệm sàng lọc có:

Xét nghiệm ngưng động vi lượng: SERORIA – HIV, SFP HIV 1- 2.

Xét nghiệm miễn dịch gán men: ELISA.

Thử nghiệm nhanh: DETERMINE – HIV ½  , MULTISPOT – HIV ½

Kỹ thuật miễn dịch tự đồng hóa phát quang/điện hóa phát quang: HIV combo Ag/Ab Architec.

Hình thức thử nghiệm xác định gồm có:

Kỹ thuật miễn dịch thông qua huỳnh quang, chất phóng xạ, dải băng.

Kỹ thuật miễn dịch điện di WESTERN BLOT.

Phương pháp thử nước tiểu hoặc nước bọt.

Tùy thuộc vào mong muốn cũng như như cầu của mình mà mọi người có thể lựa chọn hình thức xét nghiệm phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin cần thiết về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Đà Lạt. Giúp mọi người lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm HIV đảm bảo chất lượng phù hợp.

B.S