tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1249

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Cà Mau là một trong những thắc mắc của khá nhiều người. Đặc biệt, đây là một trong những xét nghiệm quan trọng để có thể biết được tình trạng nhiễm bệnh hay không. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Cà Mau là một trong những thắc mắc của khá nhiều người. Đặc biệt, đây là một trong những xét nghiệm quan trọng để có thể biết được tình trạng nhiễm bệnh hay không. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Cà Mau?

Tại Cà Mau hiện nay không có quá nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo chất lượng cũng như kỹ thuật đảm bảo. Để có thể thực hiện xét nghiệm HIV người dân tại Cà Mau hiện nay thường lựa chọn đến với địa chỉ y tế tại thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh.

Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng và uy tín được giới chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

 

Xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Cà Mau

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản trong việc thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, tỉ mỉ và đảm bảo tính chính xác cao.

Môi trường thực hiện đảm bảo: Hệ thống phòng thí nghiệm thực hiện xét nghiệm đều được vô trùng vô khuẩn một cách sạch sẽ, đảm bảo giúp hỗ trợ quá trình tiến hành xét nghiệm một cách hiệu quả.

Hệ thống thiết bị y tế tiên tiến: Phòng khám đầu tư hệ thống thiết bị y tế chất lượng hiện đại từ các nước có nên y học phát triển nhằm hỗ trợ cho quá trình thực hiện xét nghiệm HIV một cách tốt nhất.

Chi phí xét nghiệm hợp lý: Mọi khoản chi phí tiến hành xét nghiệm đều được phòng khám công khai một cách cụ thể, rõ ràng đúng quy định giúp cho người tiến hành xét nghiệm yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Quy trình làm việc khoa học: Việc thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám tiến hành đúng quy trình nhưng cũng không gây ra mất thời gian cho người bệnh, khiến người bệnh cảm thấy lo lắng.

Bảo mật thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được phòng khám đảm bảo tính bảo mật một cách tốt nhất. Đây cũng là một trong những quyền lợi của người bệnh được phòng khám đảm bảo thực hiện.

Nếu mọi người cảm thấy phân vân việc xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Cà Mau thì phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ là một trong những địa chỉ đảm bảo an toàn và uy tín giúp tiến hành xét nghiệm một cách tốt nhất.

Đối tượng nào cần thực hiện xét nghiệm HIV?

Bên cạnh việc tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm khẳng định HIV tại Cà Mau thì mọi người cần biết về việc xét nghiệm HIV thực hiện cho đối tượng nào. Thực sự, thì xét nghiệm HIV được khuyên thực hiện cho tất cả mọi người như một cách kiểm tra sức khỏe định kỳ. Vì có khá nhiều người khi bị nhiễm HIV nhưng lại không hề hay biết.

Ngoài ra, việc thực hiện xét nghiệm này còn khuyến khích thực hiện định kỳ thường xuyên với những đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm HIV như:

Người có quan hệ đồng tính nam.

Người có quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo với người bị dương tính với HIV.

Có quan hệ tình dục với nhiều người kể từ lần xét nghiệm HIV cuối cùng.

Sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc vật dụng khác.

Đối tượng hành nghề bán dâm.

Đối tượng đã chuẩn đoán hoặc điều trị bệnh lây nhiễm qua đường xã hội khác.

Người chuẩn đoán điều trị lao hoặc viêm gan.

Phụ nữ có thai cũng cần thực hiện xét nghiệm HIV để có thể bảo vệ mẹ và trẻ khỏi bị nhiễm HIV.

Các loại xét nghiệm HIV giúp phát hiện bệnh

Cùng với việc tìm hiểu về xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Cà Mau thì mọi người cũng cần tìm hiểu về những loại xét nghiệm được tiến hành hiện nay.

 

Xét nghiệm khẳng định HIV tại Cà Mau

Xét nghiệm axit nucleic (NAT): Thường có thể phát hiện nhiễm HIV trong vòng từ 10 – 33 ngày kể từ khi tiếp xúc với HIV.

Xét nghiệm kháng nguyên – kháng thể thực hiện bằng máu tĩnh mạch có thể phát hiện nhiễm HIV từ 18 – 45 ngày sau khi nhiễm HIV.

Xét nghiệm kháng nguyên – kháng thể được thực hiện bằng máu từ ngón tay có thể phải mất nhiều thời gian hơn để có thể phát hiện được virus HIV từ 18 – 90 ngày sau khi bị nhiễm virus.

Trong trường hợp cần làm xét nghiệm để khẳng định chắc chán không bị nhiễm HIV thì xét nghiệm kháng nguyên – kháng thể bằng máu tĩnh mạch sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Xét nghiệm kháng thể thường mất từ 23 – 90 ngày để phát hiện nhiễm HIV một cách đáng tin cậy. Hầu hết các loại xét nghiệm nhanh và các loại xét nghiệm làm tại nhà đều xét nghiệm kháng thể.

Để có thể phát hiện được việc nhiễm HIV hay không thì mọi người cần chủ động lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HIV chất lượng và đảm bảo. Ngoài ra, nếu không may nhiễm bệnh thì mọi người cần chủ động điều trị bệnh tránh lây nhiễm cho mọi  người xung quanh.

Từ những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu tại Cà Mau sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích để có thể chủ động lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HIV một cách phù hợp.

B.S