tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1442

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh đặc trừng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, như thế xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu có chính xác không? Để biết được câu trả lời, người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh đặc trừng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, như thế xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu có chính xác hay không? Để biết được câu trả lời, người bệnh có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được bệnh lậu không?

 Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Ngoài ra bệnh lậu còn lây nhiễm nếu tiếp xúc trực tiếp vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

 Do đó, khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân thì bạn nên đi xét nghiệm bệnh lậu, để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Sau khi thăm khám lâm sàng, kiểm tra thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm.

 Xét nghiệm bệnh lậu được thực hiện bằng cách xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo. Như vậy, xét nghiệm nước tiểu cũng là cách giúp chẩn đoán và phát hiện bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu được không?

 Để xác định chính xác bệnh lậu, các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm sau đây:

 - Xét nghiệm dịch niệu đạo: Đây là cách xét nghiệm bệnh lậu phổ biến. Các bác sĩ sẽ lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì khả năng mắc bệnh lậu cao.

 - Xét nghiệm nước tiểu: Lấy nước tiểu của người bệnh để kiểm tra xem bên trong nước tiểu có dấu hiệu bất thường hay không, có chứa vi khuẩn lậu hay không.

 - Xét nghiệm máu: Người bệnh cần phải xét nghiệm máu để xác định bên trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không. Ngoài ra, xét nghiệm máu còn giúp người bệnh phát hiện có nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

 Do đó, khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ bệnh lậu thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hay Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết, nhằm chẩn đoán chính xác có mắc bệnh lậu hay không.

 Nếu phát hiện bệnh lậu thì phải nhanh chóng điều trị ngay nếu không sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Một khi xuất hiện biến chứng thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Cách chữa bệnh lậu hiệu quả

 Cũng như những bệnh xã hội khác, để điều trị bệnh lậu hiệu quả cần xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp, nhằm mang lại kết quả cao.

 Đối với những trường hợp bệnh nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị đề kháng bởi vi khuẩn lậu.

 Những trường hợp bệnh nặng người bệnh nên điều trị bằng công nghệ DHA, đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả hiện nay. Phương pháp DHA giải quyết bệnh lậu với những đột phá như:

Đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để chữa bệnh lậu hiệu quả

 - Có khả năng định vị, định tính, định lượng, giúp tiêu diệt chính xác vi khuẩn gây bệnh, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị.

 - Phương pháp này phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn khả năng phục hồi của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

 - Không mổ, không đốt điện, không nội soi nên rất an toàn và không xảy ra tác dụng phụ.

 - Quá trình điều trị diễn ra trong thời gian ngắn, không làm ảnh hưởng đến công việc và học tập.

 Lời khuyên: Vì song cầu khuẩn lậu phát triển rất nhanh, nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng. Do đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh lậu, người bệnh nên nhanh chóng đi xét nghiệm và khám chữa bệnh kịp thời.

 Trên đây là những thông tin về xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.