tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-06-2017 Lượt xem : 1661

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, đặc biệt là khi quan hệ tình dục không an toàn. Vì có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nên nhiều người băn khoăn không biết virus sùi mào gà có trong nước bọt người bệnh không?

 Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, đặc biệt là khi quan hệ tình dục không an toàn. Vì có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nên nhiều người băn khoăn không biết virus sùi mào gà có trong nước bọt người bệnh không?

Virus sùi mào gà có trong nước bọt người bệnh không?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây ra. Vì có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nên tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng.

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh sùi mào gà có thể lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng. Bởi virus sùi mào gà sẽ có trong nước bọt của người bệnh.

 Chính vì thế, mọi người không nên chủ quan mà phải hết sức lưu ý để hẹn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh từ người khác.

 Dưới đây là một số hình thức lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua nước bọt:

Virus sùi mào gà có trong nước bọt người bệnh không?

 - Người bị sùi mào gà thì trong cơ thể bao gồm cả tuyến nước bọt sẽ chứa virus sùi mào gà. Do đó, nếu như miệng người bệnh tiếp xúc với các bộ phận sinh dục của người khác qua quan hệ tình dục bằng miệng thì chắc chắn người kia sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

 - Miệng người bệnh tiếp xúc với miệng, lưỡi của người khác bằng các cử chỉ thân mật như hôn cũng sẽ khiến đối phương bị lây nhiễm virus sùi mào gà. Bộ phận lây nhiễm sớm sẽ là khu vực miệng, lưỡi và quanh vòm họng.

 - Việc sử dụng chung đồ dùng các nhân như bàn chải đánh răng, đồ vệ sinh răng miệng với người bệnh thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao.

 Như vậy, virus sùi mào gà có thể có trong nước bọt của người bệnh nếu như người bệnh đó đã bi viêm nhiễm HPV ở miệng.

 Nếu như chẳng may bị lây nhiễm sùi mào gà ở miệng thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám. Các bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp thích hợp nhất.

Dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh có khả năng mắc bệnh sùi mào gà

Điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay bệnh sùi mào gà ở miệng chưa có đặc trị. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm và tiến hành điều trị sẽ giảm thiểu tối đa các nốt sùi, đồng thời ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng thì người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Với việc áp dụng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh thoát khỏi sùi mào gà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Khuyến cáo: Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị để tránh những nguy hại không mong muốn. Đồng thời không nên quan hệ tình dục với nhiều người, nhất là quan hệ bằng miệng. Việc quan hệ tình dục bằng miệng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

 Trên đây là những thông tin về virus sùi mào gà có trong nước bọt người bệnh không? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.