tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-01-2017 Lượt xem : 1736

HPV là một loại virus nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết về chúng. Bài viết virus HPV là gì? Có nguy hiểm không? sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về virus HPV và những nguy hiểm mà chúng gây ra.

 HPV là một loại virus nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết về chúng. Bài viết virus HPV là gì? Có nguy hiểm không? sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về virus HPV và những nguy hiểm mà chúng gây ra.

Virus HPV là gì? có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng HPV là từ viết tắt của Human Papilloma Virus là một chủng loại virus gây ra các loại bệnh nguy hiểm sau đây:

Virus HPV là gì?

 - Gây ra bệnh ung thư ở cả nam và nữ: Khi mắc bệnh do virus HPV gây ra thì người nhiễm sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp HPV âm thầm tiến triển trong cơ thể gây ra bệnh ở bộ phận sinh dục, hậu môn như sùi mào gà, đặc biệt là gây ra ung thư tử cung, âm hộ, âm đạo (ở nữ giới), ung thư dương vật và hậu môn (ở nam giới).

 Trong đó, ung thư tử cung là căn bệnh nguy hiểm nhất, tỉ lệ gây chết người đứng thứ hai trên thế giới trong các loại ung thư ở nữ giới. Ở nam giới ung thư dương vật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì vậy mức độ nguy hiểm của virus này là vô cùng cao, có thể dẫn đến tử vong.

 - Gây ra căn bệnh sùi mào gà: 90% căn bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Ở những giai đoạn đầu bệnh thường âm thầm và không có triệu chứng nhất định, không gây đau, ngứa…chỉ biểu hiện nốt sần trên bề mặt da, màu hồng hoặc đỏ, ẩm ướt, có cuống và khi chạm vào sẽ gây chảy máu. Nếu không được khám chữa kịp thời, bệnh sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, khiến cho cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Nguyên nhân nhiễm virus HPV

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, người bị nhiễm HPV có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

 - Nguyên nhân nhiễm HPV chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Một số trường hợp HPV gây tổn thương đường hô hấp do quan hệ tình dục bằng miệng.

 - Nhiễm HPV xảy ra khi virus xâm nhập vào cơ thể qua một vết cắt hoặc vết xước nhỏ ngoài da.

 - Người mẹ bị nhiễm HPV cũng có thể lây truyền sang con qua nhau thai hoặc đường âm đạo khi đứa trẻ được sinh ra.

Cách phòng tránh nhiễm virus HPV

 Virus HPV là loại virus nguy hiểm, nếu không may nhiễm virus này thì nguy cơ mắc bệnh xã hội rất cao. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ các cách phòng tránh nhiễm virus HPV sau đây để bảo vệ sức khỏe bản thân:

Virus HPV có nguy hiểm không?

 - Chích ngừa virus HPV: Thuốc ngừa HPV rất an toàn và hữu hiệu, thuốc có thể bảo vệ bạn không mắc các bệnh do HPV gây ra. Thuốc chủng ngừa HPV được chích làm ba lần sử dụng trong sáu tháng, nhưng điều quan trọng là phải chích cả ba mũi.

 - Không quan hệ tình dục sớm: Ở lứa tuổi dậy thì, quan hệ tình dục quá sớm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh do virus HPV gây ra.

 - Không nên quan hệ tình dục bừa bãi: Việc tiêm ngừa virus HPV chỉ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do nó gây ra chứ không thể loại bỏ được hoàn toàn. Tuy nhiên, lối sống tình dục cũng ảnh hưởng rất nhiều tới nguy cơ mắc bệnh. Để phòng ngừa tốt nhất nguy cơ bị ung thư, chị em nên có quan hệ tình dục lành mạnh, tốt nhất nên chung thủy 1 vợ, 1 chồng.

 - Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus HPV.

 Trên đây là một số thông tin về virus HPV là gì? có nguy hiểm không? Nếu bạn đọc còn thắc mắc hãy gọi điện thoại cho chúng tôi hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất