tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 3221

Viêm xoang trán là một trong những căn bệnh viêm xoang thường gặp gây chứng đau đầu khó chịu. Dựa vào dấu hiệu nhận biết, người bệnh có thể phát hiện sớm và từ đó tìm hướng điều trị hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về viêm xoang trán dấu hiệu và cách điều trị để người bệnh tìm hiểu.

 Viêm xoang trán là một trong những căn bệnh viêm xoang thường gặp gây chứng đau đầu khó chịu. Dựa vào dấu hiệu nhận biết, người bệnh có thể phát hiện sớm và từ đó tìm hướng điều trị hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về viêm xoang trán dấu hiệu và cách điều trị để người bệnh tìm hiểu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mặt, trong chiều dài của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài.

 Viêm xoang trán là tình trạng viêm một hoặc hai xoang vùng tráng. Triệu chứng điển hình, dễ nhận biết nhất là đau nhức vùng trán và chảy mũi.

 - Đau nhức

 Người bệnh bị đau nhức tại vị trí viêm và các vùng lân cận. Người bệnh dễ dàng cảm thấy vùng giữa trán, dọc hai bên lông mày và vùng thái dương bị đau nhức nhẹ cho đến nặng.

 Tình trạng đau có thể xuất hiện 1 bên hoặc cả 2 bên nếu bị viêm 2 bên. Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh sẽ cảm thấy đau tức vùng hốc mắt trên, cơn đau xảy ra thường xuyên trong ngày, cơn đau tăng dần từ sáng đến trưa và dịu đi, đến chiều lại tái phát.

Đau nhức là dấu hiệu nhận biết viêm xoang trán

 - Chảy mũi

       Là dấu hiệu thường gặp khi bị viêm xoang. Dịch mũi thường đặc, nhầy, đôi khi có lẫn mủ vàng, xanh hoặc nâu. Đối với những người bệnh lâu năm thì ít khi chảy mũi do dịch nhầy quá nhiều và dính đã lấp hết đường dẫn từ xoang trán xuống khe mũi.

 Ngoài ra, người bệnh cần có thể nhận biết viêm xoang trán qua những triệu chứng như chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại có cảm giác đau,…

 Viêm xoang trán có thể dễ dàng khắc phục và chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện và chủ động thăm khám sớm. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu trên thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để nhờ các bác sĩ tìm ra nguyên nhân chính xác, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm xoang trán hiệu quả

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, muốn chấm dứt bệnh viêm xoang trán thì người bệnh cần phải giải quyết những vấn đề sau đây:

 - Làm sạch dịch nhầy trong những hốc xoang, để xoang được sạch sẽ hoàn toàn.

 - Khôi phục niêm mạc xoang.

 - Không để đường thở bị tắt nghẽn, phải lưu thông đường thở.

 Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ xác định niêm mạc lót có tổn thương không. Nếu niêm mạc lót bị tổn thương thì sẽ chỉ định điều trị bảo tồn. Tức là dùng thuốc kháng sinh thuốc co mạch, chọc rửa xoang,…

Điều trị viêm xoang trán như thế nào?

 Nếu điều trị bảo tồn không hiệu quả thì người bệnh phải điều trị bằng việc tiến hành thủ thuật, tức là nạo sàng qua mũi hoặc qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, phẫu thuật,…

 Lưu ý: Khi điều trị viêm xoang trán, người bệnh cần tránh các tác nhân như khói thuốc lá, mùi xăng dầu, dầu thơm, bụi bẩn, lông động vật,…

 Bên cạnh đó, người bệnh cần giữ ấm cho cơ thể, đeo khẩu trang khi ra đường, luôn ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

 Việc điều trị viêm xoang trán hiện nay cũng không quá khó khăn, chỉ cần người bệnh đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, được chữa đúng phương pháp thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi hoàn toàn.

 Trên đây là những thông tin về viêm xoang trán dấu hiệu và cách điều trị, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.