tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-12-2016 Lượt xem : 2101

Người mắc bệnh viêm xoang không chỉ phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, chảy nước mũi, khó thở,…mà còn gây hại đến những cơ quan khác nằm gần xoang. Khi xoang bị thì viêm thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tai, mà tiền đình là một hệ thống nằm trong tai nên cũng bị tác động. Vậy vì sao viêm xoang nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tiền đình?

  Người mắc bệnh viêm xoang không chỉ phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, chảy nước mũi, khó thở,…mà còn gây hại đến những cơ quan khác nằm gần xoang. Khi xoang bị thì viêm thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tai, mà tiền đình là một hệ thống nằm trong tai nên cũng bị tác động. Vậy vì sao viêm xoang nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tiền đình?

Vì sao viêm xoang là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tiền đình?

  Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm xoang có thể gây ảnh hưởng đến mắt, nội sọ, hệ hô hấp,…Bên cạnh đó, viêm xoang còn gây ra chứng rối loạn tiền đình, vì vậy đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm xoang phải vào bệnh viện điều trị thêm chứng rối loạn tiền đình, nhưng để chữa trị dứt điểm là một việc làm không hề dễ.

Vì sao viêm xoang gây nên chứng rối loạn tiền đình?

  Nhiều người bệnh cho rằng viêm xoang chỉ làm tổn thương đến các hốc xoang, ảnh hưởng đến mũi, nhưng thực tế cho thấy căn bệnh này còn gây nên những biến chứng nguy hiểm hơn rất nhiều. Tai, mũi, họng là những cơ quan nằm gần kề, hơn thế nữa lại có những đường ống thông với nhau nên khi một trong 3 cơ quan này bị viêm thì ít nhiều cũng sẽ tổn thương đến 2 cơ quan còn lại.

  Khi mắc bệnh viêm xoang, dịch nhầy có thể tràn qua nhiều xoang khác nhau và các bộ phận như hốc mắt, ống vòi nhỉ, cuống họng,…gây nên các bệnh như rối loạn tiền đình, viêm họng, apxe mắt,…

  Theo các chuyên gia, viêm xoang gây ra chứng rối loạn tiền đình bởi vì khi bị viêm xoang, niêm mạc ở mũi sẽ bị sưng phồng, nhiễm khuẩn, khiến cho người bệnh khó hít thở bằng mũi nên cơ chế lấy khí của tai bị mất ổn định. Khi màng nhĩ bị lõm sẽ khiến tai bị ù, giảm thính giác, người bệnh mệt mỏi, bị lâng lâng khó kiểm soát.

  Hơn thế nữa, hàng động xì mũi quá mạnh hoặc vệ sinh mũi sai cách cũng có thể khiến dịch nhầy ứ đọng trong lỗ xoang tràn vào các ống vòi nhĩ và gây viêm tai. Mà tiền đình là một hệ thống nằm trong tai, do đó nếu để tình trạng viêm xoang kéo dài sẽ dẫn đến biến chứng rối loạn tiền đình.

Làm sao để chữa rối loạn tiền đình do viêm xoang?

Làm gì khi mắc phải rối loạn tiền đình do viêm xoang?

  Các chuyên gia cho biết, để thoát khỏi tình trạng này thì người bệnh cần điều trị từ căn nguyên, tức là phải đồng thời điều trị viêm xoang và rối loạn tiền đình thì mới có thể đạt được hiệu quả. Nếu người bệnh chỉ tập trung điều trị 1 trong 2 bệnh thì bệnh sẽ có khả năng tái phát trong thời gian ngắn.

  Viêm xoang có thể gây nên biến chứng rối loạn tiền đình mà căn bệnh này không chỉ gây bất tiện trong giao tiếp và còn gây ra các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ do thiếu máu và tăng huyết áp đột ngột.

  Do đó, để chấm dứt bệnh viêm xoang và rối loạn tiền đình thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng tư vấn và giúp đỡ. Với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài cùng với tay nghề cao của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh chữa trị nhanh chóng, hiệu quả, tỷ lệ bệnh tái phát cực thấp.

  Trên đây là những thông tin về viêm xoang nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tiền đình, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.