tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-12-2016 Lượt xem : 2975

Lệch vách ngăn là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang phổ biến hiện nay, lệch vách ngăn có thể do bẩm sinh hoặc chấn thương làm chặn một bên mũi và hoặc giảm luồng thông khí. Vậy viêm xoang lệch vách ngăn là gì? Làm thế nào để nhận biết được bệnh và điều trị ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

 Lệch vách ngăn là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang phổ biến hiện nay, lệch vách ngăn có thể do bẩm sinh hoặc chấn thương làm chặn một bên mũi và hoặc giảm luồng thông khí. Vậy viêm xoang lệch vách ngăn là gì? Làm thế nào để nhận biết được bệnh và điều trị ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

Viêm xoang lệch vách ngăn là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, lệch vách ngăn có thể gây nên bệnh viêm xoang nhưng viêm xoang thì không thể gây nên lệch vách ngăn được. Những trường hợp bị lệch vách ngăn hay vẹo vách ngăn kéo dài sẽ hình thành nên viêm nhiễm dẫn đến bệnh viêm xoang lệch vách ngăn.

Viêm xoang lệch vách ngăn là bệnh gì?

 Thông thường, bệnh viêm xoang lệch vách ngăn không có biểu hiện gì nhiều, nhưng qua đợt cảm cúm hoặc đi thăm khám thì có thể phát hiện được bệnh. Triệu chứng của viêm xoang lệch vách ngăn cũng giống như bệnh viêm xoang, tuy nhiên nó còn có một số biểu hiện điển hình khác như:

 - Nghẹt mũi: Đâu là triệu chứng thường gặp và chủ yếu của bệnh viêm xoang lệch vách ngăn. Nếu có những triệu chứng của bệnh viêm xoang kèm theo nghẹt mũi thường xuyên, gây khó chịu thì nguy cơ mắc bệnh viêm xoang lệch vác ngăn cao. Để phát hiện lệch vách ngăn người bệnh có thể dùng một ngón tay bịt một bên lỗ mũi, nếu thấy mũi không thì bên còn lại đã bị lệch vách ngăn.

 - Chảy máu cam: Bề mặt của vách ngăn mũi có thể trở nên khô nên tăng nguy cơ chảy máu cam.

 - Thở ồn ào khi ngủ: Triệu chứng này thường gặp ở trẻ sơ sinh.

 - Nhức đầu: Khi mắc bệnh này người bệnh sẽ gặp phải chứng nhức đầu, thường bị đau nửa đầu, có thể bên trái hoặc bên phải tùy theo lệch vách ngăn bên nào. Hoặc có thể đau nhức đầu trong hốc mắt, nhức 2 bên và lan ra vùng chẩm phía sau, trên đỉnh đầu và vùng thái dương,…Triệu chứng này sẽ tái diễn thường xuyên, đau ầm ỉ, khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu.

 Khi phát hiện những triệu chứng này thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán bệnh và được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị thích hợp. Điều trị sớm bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Điều trị viêm xoang lệch vách ngăn bằng cách nào?

Điều trị viêm xoang lệch vách ngăn bằng cách nào?

 Các chuyên gia cho biết, để điều trị căn bệnh này cần có sự kết hợp giữa điều trị các triệu chứng của viêm xoang và tình trạng lệch vách ngăn. Tùy vào tình trạng bệnh như thế nào, mức độ nặng hay nhẹ, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 - Đối với những trường hợp mắc bệnh nhẹ thì người bệnh được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa như dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm,...Một số trường hợp bác sĩ sẽ dùng biện pháp chỉnh hình, nắn lại vách ngăn bình thường.

 - Đối với những trường hợp vách ngăn lệch nhiều, các triệu chứng nghẹt mũi, nhức đầu kéo dài thì cần phải tiến hành phẫu thuật để chỉnh hình vách ngăn. Bác sĩ sẽ cắt, gọt một phần nhưng cũng có thể cắt toàn bộ vách ngăn,…điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp.

 Nếu mắc phải bệnh viêm xoang lệch vách ngăn nhưng chưa tiến hành điều trị thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Với tay nghề vững chắc, có nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là những thông tin về viêm xoang lệch vách ngăn là gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất