tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-12-2016 Lượt xem : 1867

 Viêm xoang hàm là một trong những dạng viêm xoang thường gặp, nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và tiến hành điều trị thì bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Để tìm hiểu viêm xoang hàm mãn tính và cách điều trị như thế nào thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

 Viêm xoang hàm là một trong những dạng viêm xoang thường gặp, nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và tiến hành điều trị thì bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Để tìm hiểu viêm xoang hàm mãn tính và cách điều trị như thế nào thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm xoang hàm mãn tính là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, xoang hàm là xoang to, thông trực tiếp với hốc mũi và một số răng của hàm trên nên tình trạng viêm xoang hàm thường hay xảy ra.

Viêm xoang hàm mãn tính là gì?

 * Nguyên nhân gây viêm xoang hàm mãn tính

 Các chuyên gia cho biết, viêm xoang hàm mãn tính chủ yếu do những nguyên nhân sau đây gây ra:

 - Người bệnh mắc phải các bệnh như viêm xoang cấp tính, viêm mũi xoang, răng bị nhiễm khuẩn, viêm xoang trán, viêm xoang sàng,…nhưng không tiến hành điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ có nguy gây nên viêm xoang hàm mãn tính.

 - Viêm mũi dị ứng kéo dài cũng là nguyên nhân gây viêm xoang hàm mãn tính.

 - Do khi thực hiện thủ thuật nhổ răng, nha sĩ đã vô tình làm rơi dị vật vào trong xoang hàm.

 - Do cấu trúc xoang hàm bị tổn thương, biến dạng.

 * Triệu chứng của viêm xoang hàm

 Viêm xoang hàm mãn tính thường gây ra những triệu chứng như:

 - Chảy mũi mủ: Chảy trực trực tiếp vào hốc mũi, chảy liên tục, nhiều nhất vào buổi sáng trước khi ngủ dậy. Nước mũi có thể loãng nhưng thường gặp là chảy mủ có màu xanh hoặc vàng. Mủ thường có mùi tanh hôi, khó chịu.

 - Ngạt, tức mũi: Triệu chứng này xảy ra thường do mủ ứ đọng trong hốc mũi, mủ kích thích các cuốn mũi gây phù nề, mủ kích thích niêm mạc của khe giữa hình thành khối polyp che lấp hốc mũi.

 - Đau nhức: Mắc bệnh viêm xoang hàm mãn tính sẽ khiến người bệnh thường xuyên đau đầu, đau răng.

 Khi phát hiện những triệu chứng này thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kịp thời điều trị. Nếu chần chừ, kéo dài tình trạng bệnh thì sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như gây viêm họng, viêm thanh quản, giảm thị giác,…

Cách điều trị viêm xoang hàm mãn tính

Viêm xoang hàm mãn tính có điều trị được không?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để điều trị viêm xoang hàm mãn tính hiệu quả thì cần xác định mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh do nấm hay do các vấn về đề răng gây ra. Từ đó, các bác sĩ mới chỉ định mới phương pháp điều trị thích hợp.

 Điều trị viêm xoang hàm mãn tính cần loại bỏ mủ tồn đọng trong xoang và nguồn gốc gây bệnh. Để mang lại hiệu quả cao cần có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng.

 Phương pháp điều trị viêm xoang hàm mãn tính tốt nhất hiện nay là quệt cấy tìm chủng vi khuẩn tham gia vào quá trình viêm xoang và loại kháng sinh thích hợp. Trường hợp nếu răng lạc chỗ thì phẫu thuật xoang để loai bỏ răng.

 Nếu có nhu cầu điều trị viêm xoang hàm mãn tính hiệu quả thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ. Nơi đây luôn đáp ứng mọi mong muốn của người bệnh như cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị, kỹ thuật điều trị tiên tiến được nhập từ nước ngoài,…Bên cạnh đó, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp người bệnh điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về viêm xoang hàm mãn tính, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ.