tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-12-2016 Lượt xem : 2335

Viêm xoang là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày do thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm, người bệnh chủ quan không bảo vệ sức khỏe. Nếu viêm xoang không phát hiện và chữa trị sớm thì sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như giảm thị lực, đau nhức xương, viêm màng não,…Vậy viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng không?

 Viêm xoang là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày do thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm, người bệnh chủ quan không bảo vệ sức khỏe. Nếu viêm xoang không phát hiện và chữa trị sớm thì sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như giảm thị lực, đau nhức xương, viêm màng não,…Vậy viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng không?

Viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm xoang thường có các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, có thể chảy ra ngoài hoặc chảy xuống họng, đau đầu, đôi khi bị sốt,…Nếu người bệnh chủ quan, không phát hiện những triệu chứng này và không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng, trong đó có biến chứng viêm họng.

Viêm xoang có dẫn đến viêm họng không?

 Theo các chuyên gia, viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng vì những nguyên nhân sau đây:

 - Viêm xoang thường gây ra các chứng ngạt, tắc mũi thường xuyên, khiến người bệnh phải thở bằng miệng để hít lượng oxy theo nhu cầu, không khí không được làm ấm và làm sạch do không đi qua mũi nên đã gây tổn thương đến họng.

 - Do viêm xoang gây chảy mũi mủ trực tiếp xuống họng, hoặc do người bệnh không biết xì mũi, không tiện xì mùi khi đang giao tiếp mà thường khịt mũi, hít mũi mủ xuống họng gây viêm họng.

 Viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng với các triệu chứng như ngứa, rát họng, họng thường xuyên có đờm, mủ, có mùi hôi rất khó chịu. Bên cạnh đó, mủ từ xoang chảy xuống, gây kích thích niêm mạc họng làm cho các hạt lympho ở thành sau họng sưng ta, đỏ, nếu hiện tượng này xảy ra nhiều sẽ dẫn đến viêm họng hạt.

 Nếu người bệnh chỉ phát hiện được bệnh viêm họng hạt và điều trị căn bệnh này chứ không điều trị viêm xoang thì vài ngày sau đó mủ trên xoang vẫn chảy xuống họng và tiếp tục gây viêm, hơn thế nữa tình trạng viêm họng sẽ ngày càng tăng lên.

 Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của viêm xoang thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, được chẩn đoán bệnh và điều trị hiệu quả. Tránh để bệnh kéo dài sẽ gây ra bệnh viêm họng, ảnh hưởng đến sức khỏe do ăn uống khó khăn.

 Trường hợp mắc cả viêm xoang và viêm họng cùng một lúc thì cần điều trị viêm xoang trước, khi viêm xoang khỏi hẳn thì sẽ tiếp tục điều trị viêm họng.

Điều trị viêm xoang sớm để không mắc bệnh viêm họng

Điều trị viêm xoang sớm để không mắc phải biến chứng viêm họng

 Các chuyên gia cho biết, những trường hợp phát hiện viêm xoang sớm hầu hết được điều trị bằng thuốc. Tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân, bác sĩ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp. Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh nếu do vi khuẩn gây ra hoặc dùng thuốc thông mũi và thuốc đặc trị viêm xoang đối với những trường hợp do các nguyên nhân khác gây ra.

 Nếu bệnh viêm xoang ở mức độ nặng, điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả thì phải tiến hành phẫu thuật để chấm bệnh.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng áp dụng kĩ thuật Plasma để điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả cho rất nhiều người bệnh, do đó người bệnh có thể đến đây để thăm khám và điều trị bệnh. Kỹ thuật Plasma có ưu điểm như an toàn, hạn chế đau đớn, bảo vệ cho niêm mạc xoang một cách tốt nhất, quá trình phẫu thuật nhanh, người bệnh mau chóng khỏi bệnh.

 Trên đây là những thông tin về viêm xoang có thể dẫn đến viêm họng, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.