tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-08-2017 Lượt xem : 1321

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, Có rất nhiều nam giới thắc mắc rằng viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không? Bệnh có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nam giới. Và nếu không được điều trị thì đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh.

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, Có rất nhiều nam giới thắc mắc rằng viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không? Bệnh có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nam giới. Và nếu không được điều trị thì đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh.

Viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gây ra vô sinh như:

  • Thay đổi thành phần tinh dịch

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, trong tinh dịch thường tồn tại những vi khuẩn, tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hóa chảy vào trong tinh dịch. Khiến cho mọi hoạt động của tinh dịch bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

  • Thay đổi lượng PH trong tinh dịch

Thông thường, trong tinh dịch của nam giới có tính kiềm. Nhưng khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, lượng PH sẽ tăng lên, khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.

  • Tinh dịch tăng độ nhớt

Viêm tuyến tiền liệt khiến cho hoạt động của tinh dịch giảm, gây ra tình trạng tin dịch bị nhớt.

  • Liệt dương

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có thể làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới. Nếu bệnh kéo dài sẽ gây ra kích thích sung huyết, làm tuyến thể bị suy thoái. Gây ra chứng liệt dương và dẫn đến vô sinh.

  • Viêm niệu đạo sau

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh có thể gây ra triệu chứng viêm niệu đạo sau. Ảnh hưởng đến việc dự trữ tinh trùng. Nếu như không điều trị đúng các sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh đàu, xuất tinh ngược và thậm chí là sẽ không xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt là gì? dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt được xem là tuyến của cơ quan sinh sản ở nam giới. Nó có kích thước to như hạt dẻ nằm ngay bên trực tràng, dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo.

Tuyến tiền liệt bị viêm do rất nhiều nguyên nhân. Nếu ở giai đoạn cấp tính viêm tuyến tiền liệt do nhiễm trùng đường tiểu hoặc do nhiễm trùng khi quan hệ tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có những dấu hiệu như sau:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Người bệnh sẽ gặp những tình trạng về bệnh viêm tuyến tiền liệt như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt, sốt cao…
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Nếu như mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nam giới sẽ cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, đau vùng thắt lưng…

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục của nam giới. Thậm chí là dẫn đến vô sinh.

Trên đây là những thông tin về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.