tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-06-2017 Lượt xem : 3147

Viêm tai xương chũm là một bệnh nhiễm trùng xảy ra ở chỗ lồi ra của xương sọ nằm phía sau tai, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh có thể phá hủy phần xương này, đồng thời người bệnh mất khả năng nghe hoàn toàn. Do đó, người bệnh cần điều trị bệnh càng sớm, càng tốt. Để biết viêm tai xương chũm chẩn đoán và các điều trị như thế nào thì người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Viêm tai xương chũm là một bệnh nhiễm trùng xảy ra ở chỗ lồi ra của xương sọ nằm phía sau tai, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh có thể phá hủy phần xương này, đồng thời người bệnh mất khả năng nghe hoàn toàn. Do đó, người bệnh cần điều trị bệnh càng sớm, càng tốt. Để biết viêm tai xương chũm chẩn đoán và cách điều trị như thế nào thì người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chẩn đoán viêm tai xương chũm bằng cách nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai xương chũm là căn bệnh về tai – mũi – họng xảy ra phổ biến, nếu bệnh trở nên ác tính thì có thể dẫn đến tử vong. Bệnh xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em từ 6-13 tuổi hoặc xảy ra ở những người có hệ miễn dịch kém.

Chẩn đoán viêm tai xương chũm bằng cách nào?

 Theo các chuyên gia, bệnh viêm tai xương chũm xảy ra chủ yếu do nhiễm trùng hoặc người bệnh điều trị bệnh viêm tai giữa không đúng cách. Để chẩn đoán căn bệnh này, các bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sàng hoặc nội soi tai. Viêm tai xương chũm có những triệu chứng thường gặp sau đây:

 - Tai xuất hiện mủ.

 - Người bệnh cảm thấy đau tai và khó chịu.

 - Sốt cao đột ngột.

 - Khả năng nghe giảm hoặc mất thính giác.

 - Vùng sau tai bị sưng đau và tấy đỏ.

 - Một số trường hợp có thể bị đau đầu.

 Bên cạnh đó, bác sĩ còn chẩn đoán dựa trên cơ sở tiền sử bệnh và kiểm tra tổng quát sức khỏe. Bác sĩ tiến hành lấy mẫu thử từ dịch trong tai để xét nghiệm, có thể chụp X-quang khi cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh.

 Bệnh viêm tai xương chũm có thể được điều trị khỏi nếu như phát hiện sớm. Bệnh kéo dài sẽ dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây viêm xương chũm xuất ngoại và gây nên những biến chứng nguy hiểm.

 Những biến chứng của bệnh viêm tai xương chũm có thể kể như liệt mặt ngoại biên, viêm mê nhĩ, viêm màng não, apxe não,…nguy hiểm nhất có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Cách điều trị viêm tai xương chũm

Đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh viêm tai xương chũm

 Các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc điều trị viêm tai xương chũm sẽ gặp không ít khó khăn do thuốc khó có thể thấm sâu vào xương chũm. Do đó, đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì điều trị thì mới có thể mong bệnh mau khỏi.

 Đối với những trường hợp nặng có thể tiêm thuốc kháng sinh vào mạch máu hoặc áp dung phương pháp mổ cấp cứu.

 Ngoài ra, viêm tai xương chũm có thể được điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật khác như phẫu thuật loại bỏ tế bào xương chũm, chỉnh sửa xương chũm,…

 Viêm tai xương chũm là một bệnh nguy hiểm, vì thế khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc phải viêm xương thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và hỗ trợ điều trị.

 Bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cũng nên thường xuyên giữ cho tai khô ráo, có thể sử dụng bông gòn để thấm dịch trong tai, tái khám đúng lịch,…để mang lại hiệu quả điều trị cao và phòng tránh bệnh tái phát.

 Trên đây là những thông tin về viêm tai xương chũm chẩn đoán và cách điều trị, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới, đặt câu hỏi và gửi để các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn và giải đáp những thắc mắc về vấn đề sức khỏe.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất