tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-12-2016 Lượt xem : 5421

Viêm tai ngoài chảy mủ là căn bệnh gây nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh, ngay cả khi kéo vành tai hoặc nằm đề lên bên tai cũng sẽ thấy đau. Nếu căn bệnh này không được phát hiện và điêu trị sớm thì tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng sẽ khiến người bệnh đau nửa đầu phía bên tai bị viêm. Do đó, người bệnh cần có kiến thức về căn bệnh này để nhanh chóng điều trị khi phát hiện bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp một vài thông tin về bệnh viêm tai ngoài chảy mủ và cách xử lý hiệu quả.

 Viêm tai ngoài chảy mủ là căn bệnh gây nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh, ngay cả khi kéo vành tai hoặc nằm đề lên bên tai cũng sẽ thấy đau. Nếu căn bệnh này không được phát hiện và điêu trị sớm thì tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng sẽ khiến người bệnh đau nửa đầu phía bên tai bị viêm. Do đó, người bệnh cần có kiến thức về căn bệnh này để nhanh chóng điều trị khi phát hiện bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp một vài thông tin về bệnh viêm tai ngoài chảy mủ và cách xử lí hiệu quả.

Viêm tai ngoài chảy mủ là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, ống tai ngoài là bộ phận nối liền từ ngoài vào đến vách ngăn với tai giữa, chính vì nằm ở vị trí này nên tai ngoài thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn, khói bụi, hóa chất,… từ môi trường bên ngoài. Điều này đã khiến cho vi khuẩn, virus và nấm dễ dàng tấn công tai ngoài và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Viêm tai ngoài chảy mủ là gì?

 Viêm tai ngoài chảy mủ gây ra bởi những nguyên nhân dưới đây:

 - Thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

 - Bơi lội quá nhiều, khiến nước ứ đọng ở tai ngoài, hình thành ổ cho vi khuẩn phát triển.

 - Người bệnh làm việc trong môi trường khói bụi, hóa chất độc hại…

 Khi tai ngoài bị viêm một thời gian mà không có biện pháp điều trị kịp thời hoặc không đúng cách thì sẽ xuất hiện tình trạng loét sâu và hình thành mủ gây nên bệnh viêm ống tai ngoài chảy mủ.

 Theo các chuyên gia, ngoài các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và nấm thì việc điều trị không đến nơi đến chốn cũng là nguyên nhân gây viêm tai ngoài chảy mủ.

 Để khắc phục bệnh viêm tai ngoài chảy mủ thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám. Sau khi chẩn đoán bệnh, tìm ra nguyên nhân các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

 Người bệnh không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo uy tín vì viêm tai ngoài chảy mủ nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn và người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Cách xử lí viêm tai ngoài chảy mủ

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để xử lí tình trạng viêm tai ngoài chảy mủ hiệu quả thì cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể cách xử lí như sau:

Viêm tai ngoài chảy mủ xử lí như thế nào?

 - Trường hợp viêm tai ngoài chảy mủ do vi trùng

 Đối với trường hợp này thì có thể sử dụng thuốc nhỏ tai có chứa chất kháng sinh để điều trị. Người bệnh nhỏ trực tiếp vào tai mỗi ngày 2-4 lần, mỗi lần nhỏ 3-4 giọt. Sau khi các triệu chứng thuyên giảm thì người bệnh có thể sử dụng thuốc thêm 3 ngày nữa để bệnh chấm dứt hẳn.

 Nếu ráy tai và mủ quá nhiều thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được lau sạch tai trước khi nhỏ thuốc.

 - Trường hợp viêm tai ngoài chảy mủ do nấm

 Viêm tai ngoài chảy mủ do nấm thường rất khó điều trị, do đó nếu sử dụng thuốc kháng sinh nhưng các triệu chứng không thuyên giảm hoặc viêm tai ngoài có kèm theo sốt cao thì bắt buộc người bệnh phải dùng thuốc đặt trị.

 Hoặc người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai - mũi - họng uy tín để thăm khám, điều trị và theo dõi.

 Trên đây là những thông tin về bệnh viêm tai ngoài chảy mủ và cách xử lí, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất