tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-12-2016 Lượt xem : 3021

Viêm tai ngoài là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống tai ngoài do vi khuẩn, nấm, và một số tác nhân khác gây ra. Viêm tai ngoài gồm có nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn cấp tính được cho là thời điểm để điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về viêm tai ngoài cấp tính và cách điều trị như thế nào? để người bệnh dễ dàng nhận biết và chữa trị bệnh kịp thời.

 Viêm tai ngoài là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống tai ngoài do vi khuẩn, nấm, và một số tác nhân khác gây ra. Viêm tai ngoài gồm có nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn cấp tính được cho là thời điểm để điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về viêm tai ngoài cấp tính và cách điều trị như thế nào? để người bệnh dễ dàng nhận biết và chữa trị bệnh kịp thời.

Viêm tai ngoài cấp tính là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai ngoài cấp tính có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Nếu người bệnh chủ quan và thờ ơ với sức khỏe và không tiến hành điều trị viêm tai ngoài thì sẽ phải đối mặt với những tác hại vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Viêm tai ngoài cấp tính là gì?

 Do đó, việc tìm hiểu kiến thức về viêm tai ngoài cấp tính để dễ dàng phát hiện bệnh là một điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài thông tin về bệnh viêm tai ngoài cấp tính:

 - Nguyên nhân gây viêm tai ngoài cấp tính

 Bệnh viêm tai ngoài cấp tính có thể do một số nguyên nhân sau đây;

 + Người bệnh bơi lội ở những hồ bơi công cộng không đảm bảo về nguồn nước sạch, vi khuẩn có trong nước sẽ dễ dàng vào tai và gây viêm.

 + Do người bệnh vệ sinh tai không sạch sẽ hoặc quá sạch ráy tai.

 + Sử dụng dụng cụ nhọn hoặc cứng để ngoáy tai khiến tai bị tổn thương, vi khuẩn và nấm có điều kiện xâm nhập vào các vết thương và gây bệnh.

 + Ngoài ra, bệnh viêm tai ngoài cấp tính còn do các bệnh lý khác gây ra như tiểu đường, vảy nến, chàm,…

 - Triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài cấp tính

 Khi mắc phải viêm tai ngoài cấp tính thì người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

 + Đau nhức tai khi kéo nhẹ vành tai.

 + Phần da ở ống tai ngoài dày, sưng tấy, đỏ. Đôi khi xuất hiện một dòng chất lỏng không màu.

 + Suy giảm khả năng nghe.

 + Một số trường hợp có thể sốt, chóng mặt.

 Đối với viêm tai ngoài cấp tính, việc quan trọng là phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, vì nó sẽ có lợi cho người bệnh nếu như phát hiện và chữa trị kịp thời.

Cách điều trị viêm tai ngoài cấp tính

Điều trị viêm tai ngoài cấp tính như thế nào?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để điều trị viêm tai ngoài cấp tính hiệu quả cần xác định nguyên nhân và mức độ của bệnh nặng hay nhẹ, vì vậy người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị dựa vào kết quả thăm khám và xét nghiệm.

 Thông thường bệnh viêm tai ngoài cấp tính được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc có thể là thuốc nhỏ tai hoặc thuốc giảm đau tùy vào từng trường hợp.

 Khi điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc, người bệnh cần lưu ý:

 - Cần vệ sinh tai sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc.

 - Nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 - Không được ngưng sử dụng thuốc khi thấy các triệu chứng đã biến mất.

 - Tiến hành tái phám để kiểm tra sức khỏe sau khi điều trị.

 - Báo ngay cho bác sĩ nếu thấy những triệu chứng bất thường khi đang điều trị viêm tai ngoài cấp tính bằng thuốc kháng sinh.

 Để chấm dứt viêm tai ngoài cấp tính hiệu quả, bệnh không tái phát thì người bệnh hãy tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là nơi để thăm khám và điều trị. Đây là một trong những cơ ở y tế uy tín mà nhiều người bệnh lựa chọn do nơi đây luôn đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, máy móc để phục vụ cho quá trình điều trị bệnh viêm tai ngoài cấp tính. Bên cạnh đó, người bệnh còn được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa, sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

 Trên đây là những thông tin về viêm tai ngoài cấp tính và cách điều trị, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất