tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-11-2016 Lượt xem : 2441

Viêm tai giữa là một bệnh thường gặp hiện nay, nếu viêm tai giữa không được phát hiện và can thiệp điều trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không? Để tìm hiểu vấn đề này, người bệnh có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

 Viêm tai giữa là một bệnh thường gặp hiện nay, nếu viêm tai giữa không được phát hiện và can thiệp điều trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không? Để tìm hiểu vấn đề này, người bệnh có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai giữa mãn tính là tình trạng nhiễm trùng kéo dài, có thể xảy ra một phần hoặc toàn bộ tai giữa. Bệnh xảy ra do viêm tai giữa cấp tính không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng phương pháp. Bệnh viêm tai giữa mãn tính có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn, gây khó chịu cho người bệnh.

Viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia cho biết viêm tai giữa mãn tính nếu không điều trị sẽ gây nên những nguy hiểm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, học tập và cả tính mạng của người bệnh. Có thể kể những nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa mãn tính như sau:

 - Gây khó chịu cho người bệnh: Bệnh viêm tai giữa mãn tính khiến người bệnh nghe kém, tai thường xuyên chảy dịch, màu trắng đục, có mùi hôi,…gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến việc giao tiếp hằng ngày, cản trở học tập và công việc.

 - Gây mất thính giác lâu dài: Nếu bệnh viêm tai giữa mãn tính kéo dài thì người bệnh có nguy cơ mất khả năng nghe. Nếu nước nhầy tồn tại ở tai giữa lâu ngày có thể dẫn đến phá hư màng nhĩ, gây điếc vĩnh viễn.

 - Gây thủng màng nhĩ: Trong thời gian bị viêm nước nhầy sẽ tích tụ ở tai giữa và đè lên màng nhĩ, không được giải phóng phải tự rách để mủ chảy ra ngoài. Điều này khiến người bệnh cảm thấy đau đớn dữ dội. Trường hợp này nếu không can thiệp điều trị thì sẽ gây thủng màng nhỉ và người bệnh cần phải mổ để vá lại.

 Ngoài ra, nếu viêm tai giữa mãn tính không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị bằng phương pháp không phù hợp sẽ khiến bệnh lan vào xương và gây viêm tai xương chũm – là một phần của xương thái dương và hộp sọ. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến viêm màng não, apxe não, làm tăng khả năng tử vong nếu xử lý chậm trễ.

 Chính vì thế, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh viêm tai giữa thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả.

Viêm tai giữa mãn tính nếu không điều trị sẽ có nguy cơ gây thủng màng nhĩ

 Hiện nay, có khá nhiều cơ sở điều trị bệnh viêm tai giữa, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Do đó, để tránh “tiền mất, tật mang” thì người bệnh hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để điều trị.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một cơ sở y tế uy tín mà người bệnh có thể đến để điều trị bệnh viêm tai giữa. Hiện nay, bệnh viêm tai giữa mãn tính được phòng khám hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp Đông và Tây y kết hợp. Liệu pháp này hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội nên khá nhiều người bệnh lựa chọn.

 Bên cạnh đó, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng có trình độ chueyen môn cao, dịch vụ chăm sóc tận tình nên người bệnh hãy yên tâm khi đến đây điều trị.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề viêm tai giữa mãn tính có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh có thể gọi cho chúng tôi hoặc trao đổi trực tiếp với các chuyên gia thông qua bảng chat bên dưới.