tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-11-2016 Lượt xem : 13584

Bất cứ một bệnh nào cũng vậy, trong quá trình điều trị người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống để mang lại hiệu quả tốt nhất, bệnh viêm tai giữa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, viêm tai giữa kiêng ăn gì và nên ăn gì? thì không phải bệnh nhân nào cũng biết. Để tìm hiểu vấn đề này thì người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Bất cứ một bệnh nào cũng vậy, trong quá trình điều trị người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống để mang lại hiệu quả tốt nhất, bệnh viêm tai giữa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, viêm tai giữa kiêng ăn gì và nên ăn gì? thì không phải bệnh nhân nào cũng biết. Để tìm hiểu vấn đề này thì người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh viêm tai giữa cần kiêng ăn gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khi mắc phải bệnh viêm tai giữa, bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp thích hợp thì việc kiêng ăn gì cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh.

 Dưới đây là một số thực phẩm mà các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng của Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên người bệnh viêm tai giữa không nên ăn:

Người mắc bệnh viêm tai giữa không nên uống rượu bia và sử dụng thuốc lá

 - Các chất kích thích: Người bệnh viêm tai giữa nên tránh xa các thức uống có chứa chất cồn như bia, rượu, chứa chất kích thích thần kinh như cà phê, trà. Không nên sử dụng thuốc lá, ma túy,…

 - Tránh những thực phẩm quá cứng: Việc sử dụng các thực phẩm cứng sẽ khiến cho quá trình nhai trở nên khó khăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến những tổn thương ở tai, khiến quá trình hồi phục bị gián đoạn. Hạn chế ăn vặt thường xuyên vì sẽ làm cho cơ và khớp hàm phải làm việc liên tục với cường độ cao, điều này hoàn toàn gây bất tiện cho quá trình điều trị bệnh viêm tai giữa.

 - Hạn chế những thực phẩm gây tăng đường huyết đột ngột: Có thể kể một số thực phẩm như chè, bánh ngọt, bánh mì…Khi tăng đường huyết đột ngột sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tai.

 - Hạn chế ăn trái cây sấy khô như: chuối, mít, nho,…đặc biệt là chà là, cam thảo vì những loại trái cây này có chứa lượng đường khá cao.

Bệnh viêm tai giữa nên ăn gì?

 Các chuyên gia cho biết, không chỉ kiêng những thực phẩm nêu trên mà người bệnh viêm tai giữa cũng nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh viêm tai giữa:

 - Những thực phẩm mềm, dễ nuốt: Để tránh cơ và khớp hàm làm việc liên tục thì người bệnh nên ăn cháo, cơm mềm, bún, miếng,…

 - Bổ sung các chất dinh dưỡng, cần thiết cho cơ thể: Người bệnh viêm tai giữa nên thường xuyên ăn nhiều rau, củ, quả để bổ sung chất xơ, bên cạnh đó cần bổ sung vitamin C, vitamin E,…

Dầu hướng dương tốt cho người bệnh viêm tai giữa

 - Sử dụng dầu hoa hướng hương hoặc đậu nành: Những thực phẩm này sẽ giúp người bệnh giảm nguy cơ mắc phải bệnh viêm tai xương chũm.

 - Bổ sung sinh tố B12: để tránh nhức đầu.

 - Ăn nhiều rong biển, cá biển, tảo: Những thực phẩm này được khuyến khích sử dụng đối với người bị viêm tai giữa vì bổ sung nhiều I ốt – đây là một khoáng tố rất có lợi cho quá trình hồi phục của bệnh nhân.

 Việc kiêng ăn gì và nên ăn gì có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân, do đó người bệnh nên tuân thủ kiêng những thực phẩm nêu trên và nên bổ sung những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

 Tuy nhiên, thực phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh viêm tai giữa, vì vậy để chấm dứt tình trạng bệnh một cách nhanh chóng thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là cơ sở chuyên điều trị bệnh tai – mũi – họng hiệu quả, do đó đây là một gợi ý giúp người bệnh tìm được địa chỉ uy tín để điều trị bệnh viêm tai giữa.

 Trên đây là những thông tin về viêm tai giữa kiêng ăn gì và nên ăn gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat dưới đây và đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ nhanh chóng trả lời và giúp đỡ.