tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-11-2016 Lượt xem : 4521

Viêm tai giữa là căn bệnh có thể xảy ở cả người lớn và trẻ nhỏ, bệnh cần được điều trị sớm để không gây nên những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu người bệnh phát hiện sớm và nhanh chóng tiến hành thăm khám thì bệnh có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc kháng sinh, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì cần kiên trì điều trị. Vậy viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi.

 Viêm tai giữa là căn bệnh có thể xảy ở cả người lớn và trẻ nhỏ, bệnh cần được điều trị sớm để không gây nên những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu người bệnh phát hiện sớm và nhanh chóng tiến hành thăm khám thì bệnh có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc kháng sinh, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì cần kiên trì điều trị. Vậy viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi?

Viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm tai giữa bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau, có thể do vi khuẩn, nấm, khói bụi từ môi trường bên ngoài hoặc do thói quen sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi?

 Khi mắc phải viêm tai giữa người bệnh thường khá chủ quan vì cho rằng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, thực tế cho thấy nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị sai phương pháp thì sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như mất khả năng nghe, thủng màng nhĩ, viêm xương chũm,…không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn đe dọa cả tính mạng của người bệnh.

 Vì vậy, việc thăm khám và điều trị sớm luôn được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng khuyên nhủ người bệnh. Thuốc kháng sinh là lựa chọn hàng đầu khi tiến hành điều trị viêm tai giữa. Việc sử dụng thuốc bao lâu mới khỏi bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 Các chuyên gia cho biết, thời gian hồi phục bệnh viêm tai giữa sau khi điều trị sẽ được quyết định bởi những yếu tố sau đây:

 - Mức độ bệnh nặng hay nhẹ: Thông thường, đối với những trường hợp bệnh nhẹ hoặc trung bình, người bệnh sử dụng một loại thuốc kháng sinh thì có thể khỏi bệnh từ 5-7, tối đa là 10 ngày. Nhưng nếu bệnh nặng hơn thì sau khi điều trị 1 đợt thuốc kháng sinh, tình trạng dịch mủ vẫn còn thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được xử lý tiếp theo. Do đó, thời gian điều trị và hồi phục cũng sẽ lâu hơn.

 - Cơ sở điều trị: Nếu người bệnh điều trị ở những cơ sở kém chất lượng, thuốc được chỉ định dùng không đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn, chưa kể nếu xảy ra biến chứng hoặc tái phát nhiều lần thì người bệnh phải mất nhiều thời gian để điều trị và rất tốn kém chi phí. Do đó, hãy đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng.

 - Cơ địa của mỗi người: Các bác sĩ cũng không thể khẳng định được thời gian hồi phục là bao lâu sau khi điều trị vì nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tác dụng của thuốc nhanh hay chậm còn tùy vào cơ địa của từng người bệnh.

Viêm tai giữa điều trị bao lâu mới khỏi thì còn phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt của người bệnh

 - Chế độ sinh hoạt của người bệnh: Nếu trong quá trình điều trị, người bệnh chú ý giữa gìn vệ sinh tai sạch sẽ, không đi bơi ở những hồ bơi công cộng, không tắm bồn, bảo vệ tai khỏi các chất độc hại, bụi bẩn,…thì thời gian hồi phục bệnh sẽ nhanh chóng hơn.

 Tóm lại: Để điều trị viêm tai giữa nhanh chóng hồi phục thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín, thăm khám trước khi sử dụng thuốc để được chỉ định loại thuốc phù hợp, đặc biệt là cần phát hiện ngay khi bệnh còn đang trong gia đoạn nhẹ để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

 Nếu muốn điều trị viêm tai giữa hiệu quả, thời gian hồi phục nhanh, không gây tái phát thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Với cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc dùng trong khám tai được nhập từ nước ngoài cùng đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ làm cho người bệnh cảm thấy hài lòng khi điều trị tại đây.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh có câu trả lời cho vấn đề viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất