tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-12-2016 Lượt xem : 2455

Viêm tai giữa là dạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây ra ở tai giữa, bệnh thường gặp ở trẻ em nhiều hơn so với người lớn. Viêm tai giữa gây nhiều đau đớn cho người bệnh do viêm nhiễm và tích tụ các chất dịch trong tai. Nếu không điều trị viêm tai giữa kịp thời thì người bệnh sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe, vậy viêm tai giữa có bị điếc không?

 Viêm tai giữa là dạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây ra ở tai giữa, bệnh thường gặp ở trẻ em nhiều hơn so với người lớn. Viêm tai giữa gây nhiều đau đớn cho người bệnh do viêm nhiễm và tích tụ các chất dịch trong tai. Nếu không điều trị viêm tai giữa kịp thời thì người bệnh sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe, vậy viêm tai giữa có bị điếc không?

Viêm tai giữa có bị điếc không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai giữa là tình trạng niêm mạc của tai giữa bị nhiễm trùng và viêm. Nguyên nhân chủ yếu do viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, hầu hết bệnh nhân mắc bệnh này sau khi bị viêm amidan, viêm xoang.

Viêm tai giữa có bị điếc không?

 Bệnh viêm tai giữa kéo dài sẽ tích tụ nước nhầy ở tai giữa và đè ép lên màng nhĩ. Nước nhầy tồn tại lâu ngày sẽ phá vỡ màng nhĩ, khiến màng nhĩ bị thủng. Khí đó người bẹnh sẽ mất dần khả năng nghe và về sau sẽ bị điếc vĩnh viễn.

 Theo các chuyên gia, bệnh viêm tai giữa gây điếc có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 - Không phát hiện sớm bệnh viêm tai giữa. Nhiều người sai lầm cho rằng viêm tai giữa thường gây chảy mủ ở tai, tuy nhiên có một số trường hợp không chảy mủ, đó là viêm tai giữa màn nhĩ đóng kín. Chính vì sự sai lầm này, đã khiến người bệnh thời ơ với vấn đề về tai nên không phát hiện sớm bệnh viêm tai giữa, dẫn đến không điều trị bệnh kịp thời.

 - Do điều trị viêm tai giữa không đúng nên đã để xảy ra các biến chứng. Một trong những biến chứng của viêm tai giữa là thủng màng nhĩ, điều này sẽ có nguy cơ gây điếc vĩnh viễn.

 - Do sau quá trình điều trị người bệnh không chăm sóc sức khỏe và vệ sinh tai hợp lý.

 Để không bị điếc do viêm tai giữa gây ra thì ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám tai. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng sẽ chẩn đoán mức độ bệnh và hướng dẫn điều trị bằng những phương pháp phù hợp nhất.

Điều trị viêm tai giữa sớm để không bị điếc

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, ngay khi thăm khám và phát hiện bệnh viêm tai giữa thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp hiện đại.

Thăm khám và điều trị viêm tai giữa sớm để không bị điếc

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hiện đang áp dụng phương pháp Đông tây y kết hợp để điều trị bệnh viêm tai giữa cho nhiều bệnh nhân. Đây là một phương pháp điêu trị mới, đẩy lùi được bệnh viêm tai giữa một cách nhanh chóng, phục hồi thính giác cho người bệnh, cải thiện màng nhĩ tránh xảy ra tình trạng điếc vĩnh viễn.

 Do đó, người bệnh hoặc phụ huynh phát hiện con mình giảm khả năng nghe, kêu nhiều lần nhưng không thấy trả lời thì hãy đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám tai bằng những thiết bị hiện đại và điều trị bằng phương pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả cao.

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng giàu kinh nghiệm, thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác sẽ khiến người bệnh cảm thấy hài lòng với hiệu quả điều trị viêm tai giữa tại đây.

 Bên cạnh việc điều trị bằng những phương pháp hiện đại thì người bệnh cũng cần chăm sóc sức khỏe thật tốt, phòng tránh các bệnh về mũi, họng hiệu quả, vệ sinh tai sạch sẽ và đúng cách,…để bệnh viêm tai giữa nhanh chóng hồi phụ và không gây các biến chứng nguy hiểm.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề viêm tai giữa có bị điếc không thì người bệnh hãy click vào bảng chat bên dưới để nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia.