tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 912

Do việc thiếu trang bị kiến thức phụ khoa nên có rất nhiều chị em khi mắc bệnh viêm niệu đạo thường thắc mắc viêm niệu đạo nữ cấp tính nguy hiểm như thế nào vì đây là giai đoạn đầu của bệnh. Hãy nghe giải đáp từ các chuyên gia dưới đây.

 Do việc thiếu trang bị kiến thức phụ khoa nên có rất nhiều chị em khi mắc bệnh viêm niệu đạo thường thắc mắc viêm niệu đạo nữ cấp tính nguy hiểm như thế nào vì đây là giai đoạn đầu của bệnh. Hãy nghe giải đáp từ các chuyên gia dưới đây.

Viêm niệu đạo nữ cấp tính nguy hiểm như thế nào?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm niệu đạo bao gồm 2 giai đoạn chính là giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, viêm niệu đạo cấp tính tuy là giai đoạn đầu của bệnh nhưng nếu không được chữa trị thì người bệnh có thể sẽ phải đối diện với những mối nguy hiểm sau:

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Sống chung với những triệu chứng viêm niệu đạo như: tiểu buốt, tiểu rắt, niệu đạo sưng đỏ, nóng rát khi đi tiểu,…khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu, dễ nổi nóng, khiến tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Ảnh hưởng đến cuộc sống: Tâm lý bất ổn, tiểu tiện gặp nhiều cản trở, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi là nguyên nhân khiến chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống của chị em bị giảm sút đáng kể.

  Ảnh hưởng đến đời sống chăn gối: Viêm niệu đạo cấp tính thường khiến người bệnh bị đau rát trong quá trình giao hợp. Vấn đề này không chỉ khiến chị em khó đạt được những khoái cảm tình dục mà còn nảy sinh tâm lý sợ “gần gũi” khiến đời sống chăn gối gặp nhiều “trục trặc”.

  Dễ mắc các bệnh lây truyền khác: Niệu đạo bị tổn thương, khả năng tự chống chọi với tác nhân gây hại bị suy giảm khiến “cô bé” dễ mắc các bệnh phụ khoa và đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn.

  Lây nhiễm cho bạn tình: Chứng viêm niệu đạo hoàn toàn có thể lây nhiễm cho bạn tình nếu xảy ra quan hoạt động quan hệ tình dục trong thời gian nhiễm bệnh mà không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn.

  Vô cùng nguy hiểm nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính: Chứng viêm niệu đạo cấp tính nếu không được điều trị sớm, bệnh một khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và đi kèm là những biến chứng nguy hiểm như:

 + Viêm nhiễm lan rộng dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

 + Có thể dẫn đến suy thận.

 + Có thể dẫn đến biến chứng vô sinh.

 + Vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi,…

 Những mối nguy hiểm của chứng viêm niệu đạo cấp tính là nguyên nhân bắt buộc chị em phải điều trị bệnh ngay từ những dấu hiệu bệnh đầu tiên. Điều trị bệnh càng sớm không những giúp hạn chế đau đớn, tiết kiệm chi phí mà còn ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề viêm niệu đạo nữ cấp tính nguy hiểm như thế nào?