tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-12-2016 Lượt xem : 1858

Viêm mũi họng là một bệnh về đường hô hấp trên thường gặp, chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 8 tuổi. Nếu không phát hiện và điều trị sớm thì viêm mũi họng có thể gây nên các biến chứng như gây viêm tai, viêm xoang, sưng họng, viêm phổi, nghẹt thở,…Để tìm hiểu về bệnh viêm mũi họng và cách điều trị dứt điểm thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Viêm mũi họng là một bệnh về đường hô hấp trên thường gặp, chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 8 tuổi. Nếu không phát hiện và điều trị sớm thì viêm mũi họng có thể gây nên các biến chứng như gây viêm tai, viêm xoang, sưng họng, viêm phổi, nghẹt thở,…Để tìm hiểu về bệnh viêm mũi họng và cách điều trị dứt điểm thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm mũi họng là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc tìm hiểu kiến thức về bệnh viêm mũi họng là điều cần thiết đối với mỗi người, vì qua đó người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bệnh và có hướng điều trị đúng đắn hơn.

Bệnh viêm mũi họng thường gặp ở trẻ nhỏ

 * Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi họng

 Theo các chuyên gia, viêm mũi họng thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

 - Do cơ thể người bệnh bị nhiễm khuẩn, virus hoặc một số vi khuẩn dễ gây bội nhiễm.

 - Do người bệnh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, thuốc lá, môi trường sống hằng ngày không được vệ sinh sạch sẽ.

 - Sức đề kháng của người bệnh kém không đủ khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh.

 * Dấu hiệu nhận biết viêm mũi họng

 Người bệnh có thể nhận biết viêm mũi họng qua các triệu chứng như:

 - Người bệnh sốt cao trên 39 độ, có thể bị ho từng cơn.

 - Mũi bị tắc và ngạt, nước mũi chảy liên tục, thường xảy ra cả hai bên khiến người bệnh khó thở, phải thở bằng miệng.

 - Quan sát thấy niêm mạc xung huyết đỏ, tăng tiết dịch nhầy nhưng không có mủ.

 - Một số triệu chứng hiếm gặp như nôn trớn, tiêu chảy, sốt cao dẫn đến co giật.

 Các triệu chứng này có thể kéo dài từ 2-4 ngày, sau đó biến mất nhưng cũng rất dễ tái phát. Nếu viêm mũi họng không được điều trị kịp thời hoặc để xảy ra tình trạng tái phát nhiều lần có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm xoang cấp tính,…nặng hơn có thể gây viêm màng não.

 Nếu trẻ mắc bệnh viêm mũi họng do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A thì có nguy cơ xảy ra biến chứng như viêm cầu thận, viêm thấp tim, viêm khớp,…những biến chứng này ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và thể lực của trẻ, một số trường hợp có thể tử vong.

 Chính về thế, khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu mắc bệnh viêm mũi họng thì cha mẹ hãy đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín để thăm khám, nhằm chữa trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi họng thường được điều trị bằng thuốc

Cách điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi họng

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để điều trị viêm mũi họng cần xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh. Do đó, người bệnh cần phải được thăm khám trước khi điều trị, để tránh điều trị sai phương pháp khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

 Hiện nay, bệnh viêm mũi họng được điều trị như sau:

 - Đối với những trường hợp do virus: Nếu mắc phải bệnh viêm mũi họng do virus thì người bệnh có thể điều trị triệu chứng bằng cách dùng khăn bông nhúng vào nước ấm, sau đó lau khắp người hoặc uống thuốc để lạ sốt. Hay cũng có thể ngậm kháng viêm tại chỗ. Nếu không bị bội nhiễm thì người bệnh có thể khỏi bệnh trong vòng 5-10 ngày.

 - Đối với những trường hợp do vi khuẩn: Người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh để kháng lại các vi khuẩn có hại. Người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của các sĩ chuyên khoa để đạt kết quả tốt hơn.

 Trên đây là những thông tin về viêm mũi và cách điều trị dứt điểm, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.