tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-12-2016 Lượt xem : 1333

Bệnh viêm mũi dị ứng không những gây khó chịu cho người bệnh qua những triệu chứng như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi thường xuyên,…mà còn có nguy cơ gây hen suyễn, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Vậy tại sao viêm mũi dị ứng nguy cơ gây hen suyễn?

 Bệnh viêm mũi dị ứng không những gây khó chịu cho người bệnh qua những triệu chứng như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi thường xuyên,…mà còn có nguy cơ gây hen suyễn, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Vậy tại sao viêm mũi dị ứng nguy cơ gây hen suyễn?

Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn do viêm mũi dị ứng

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm mũi dị ứng và hen suyễn là 2 căn bệnh có liên quan mật thiết với nhau. Theo nghiên cứu cho thấy có khoảng 30% bệnh nhân viêm mũi dị ứng gặp phải bệnh hen suyễn.

 Viêm mũi dị ứng có nguy cơ gây nên bệnh hen suyễn là do người bệnh để tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài gây nghẹt mũi kinh niên, việc trở bằng mũi trở nên khó khăn nên phải thở bằng miệng, điều này đã làm ảnh hưởng đến đường thở và gây nên bệnh hen suyển.

Mắc bệnh viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị hen suyễn

 Theo các chuyên gia, viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn có quá trình viêm giống nhau, cùng xảy ra trên niêm mạc tương tự nhau, viêm mũi dị ứng có tác động đến hen suyễn và ngược lại. Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường bị giãn mạch gây dị ứng, còn bệnh hen suyễn thường do co thắt phế quản.

 Tuy nhiên, nói như vậy không phải ai mắc bệnh viêm mũi dị ứng đều gặp phải bệnh hen suyễn, bởi vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người bệnh. Do đó, người bệnh viêm mũi dị ứng cần có động thái tích cực, phát hiện và điều trị sớm để tránh bệnh chuyển biến nặng và gây biến chứng.

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần biết cách phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng tái phát để không phải điều trị bệnh nhiều lần và có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Điều trị viêm mũi dị ứng để phòng tránh bệnh hen suyễn

 Các chuyên gia cho biết, để phòng tránh bệnh hen suyễn thì tốt nhất người bệnh nên điều trị tận gốc bệnh viêm mũi dị ứng. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được khám chữa bệnh kịp thời.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng điều trị viêm mũi dị ứng bằng những cách sau đây:

 - Điều trị nội khoa: Thông thường bệnh viêm mũi dị ứng nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa. Sử dụng thuốc là cách tốt nhất đối với trường hợp này, người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh, thuốc xịt mũi hoặc nhỏ mũi, thuốc gây co mạch, thuốc săn niêm mạc…

Làm thế nào để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả?

 Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, vì nếu sử dụng sai thuốc hoặc không đúng quy trình thì dễ xảy ra tác dụng phụ của thuốc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 - Điều trị bằng kỹ thuật Plasma: Đây là một kỹ thuật hiện đại, điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng, đang được áp dụng thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Kỹ thuật này có những ưu điểm như bảo vệ chức năng sinh lý của niêm mạc, điều trị an toàn, hạn chế đau đớn, người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 Lời khuyên: Người bệnh nên kiểm tra tai – mũi – họng định kỳ, xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình.

 Hy vọng những thông tin trên đây về viêm mũi dị ứng nguy cơ gây hen suyễn sẽ hữu ích cho người bệnh, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp mọi vấn đề sức khỏe.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất