tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-12-2016 Lượt xem : 1217

Viêm mũi dị ứng là một bệnh thường gặp hiện nay, bệnh có thể xảy ra theo mùa hay quanh năm trên cơ thể của người dễ mẫn cảm. Nếu viêm mũi dị ứng không được điều trị sớm thì sẽ dễ dàng mắc phải những biến chứng, bệnh trở nên mãn tính khó chữa trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy viêm mũi dị ứng dùng thuốc gì an toàn và hiệu quả?

 Viêm mũi dị ứng là một bệnh thường gặp hiện nay, bệnh có thể xảy ra theo mùa hay quanh năm trên cơ thể của người dễ mẫn cảm. Nếu viêm mũi dị ứng không được điều trị sớm thì sẽ dễ dàng mắc phải những biến chứng, bệnh trở nên mãn tính khó chữa trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy viêm mũi dị ứng dùng thuốc gì an toàn và hiệu quả nhất?

Viêm mũi dị ứng dùng thuốc gì an toàn và hiệu quả?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sử dụng thuốc để điều trị viêm mũi dị ứng là cách được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc an toàn và đạt được hiệu quả thì cần dùng loại thuốc phù hợp với mức độ và nguyên nhân gây bệnh.

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng?

 Do đó, người bệnh không được tùy tiện sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mà cần phải đi thăm khám để xác định tình trạng bệnh, nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp.

 Hiện nay, người bệnh có thể điều trị viêm mũi dị ứng bằng những loại thuốc sau đây:

 - Nhóm thuốc kháng sinh: Nếu xác định viêm mũi dị ứng do vi khuẩn gây ta thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh. Thuốc sẽ có tác dụng kháng lại các vi khuẩn có hại, làm thuyên giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

 - Thuốc gây co mạch:

 + Dạng uống: Người bệnh có thể uống thuốc gây co mạch, giảm xung huyết, phù nề, ngạt mũi. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ sử dụng với một số trường hợp nhất định, nếu người bệnh tự ý dùng mà không hỏi qua ý kiến bác sĩ thì thuốc sẽ dễ gây tác dụng phụ như tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, đau thắt ngực, nhức đầu, khó ngủ, chán ăn,…

 + Dạng xịt mũi, nhỏ mũi: Người bệnh có thể sử dụng thuốc co mạch dạng xịt hoặc nhỏ để đỡ nghẹt mũi, chống phù nề, cảm thấy dễ chịu hơn.

 - Thuốc làm săn niêm mạc mũi: Loại thuốc này có thể dùng cho người lớn và trẻ em.

 Nếu như viêm mũi dị ứng bội nhiễm thì người bệnh có thể dùng thuốc hít kết hợp với thuốc kháng sinh với liều lượng thích hợp. Nếu nhiễm khuẩn nặng, người bệnh cần tập trung dùng thuốc kháng sinh với liều lượng mạnh cho đến khi hết bội nhiễm.

Làm thế nào để sử dụng thuốc an toàn và có hiệu quả?

Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

 Để sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe thì người bệnh nên lưu ý những điều sau đây:

 - Sử dụng thuốc theo hướng dẫn trên toa mà bác sĩ đã chỉ định.

 - Không được tự chẩn đoán bệnh và tự mua thuốc về nhà điều trị.

 - Sử dụng cho đến khi hết thuốc, tránh trường hợp thấy các triệu chứng có xu hướng giảm nên ngưng thuốc.

 - Nếu trong quá trình dùng thuốc mà gặp phải những triệu chứng bất thường thì cần báo ngay cho bác sĩ.

 - Tiến hành tái khám sau khi đã sử dụng hết thuốc nhằm kiểm tra bệnh đã khỏi hẳn chưa.

 Bên cạnh đó, nếu người bệnh điều trị viêm mũi dị ứng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn, an toàn cho sức khỏe và chấm dứt bệnh một cách nhanh chóng. Bởi vì nơi đây luôn hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững chắc cùng với trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến nên người bệnh rất hài lòng khi điều trị viêm mũi dị ứng tại đây.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về viêm mũi dị ứng dùng thuốc gì an toàn và hiệu quả nhất thì người bệnh hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất