tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-12-2016 Lượt xem : 1649

Khi thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng đã khiến cho số lượng bệnh nhân viêm mũi dị ứng ngày càng tăng. Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây nên những triệu chứng khó chịu, dai dẳng như hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi,…Vậy bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không?

 Khi thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng đã khiến cho số lượng bệnh nhân viêm mũi dị ứng ngày càng tăng. Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây nên những triệu chứng khó chịu, dai dẳng như hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi,…Vậy bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không?

Viêm mũi dị ứng có chữa được không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thực tế cho thấy bệnh viêm mũi dị ứng có thể được điều trị nếu như người bệnh nhận biết bệnh sớm và chủ thăm khám. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để chấm dứt bệnh viêm mũi dị ứng, tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp nhất định, vì vậy mà người bệnh cần phải thăm khám trước khi tiến hành điều trị.

Viêm mũi dị ứng có thể điều trị bằng thuốc

 Theo các chuyên gia, viêm mũi dị ứng có thể điều trị theo những cách sau đây:

 - Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc

 Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến để giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Tuy nhiên, các loại thuốc chỉ có tác dụng tức thời chứ không thể chấm dứt bệnh 1 cách hoàn toàn được.

 Các loại thuốc mà các bác sĩ thường chỉ định người bệnh dùng là thuốc kháng sinh, thuốc xịt mũi hoặc nhỏ mũi, thuốc săn niêm mạc mũi,…

 Lưu ý: Người bệnh không nên dùng thuốc nhỏ hoặc xịt trên 7 ngày vì có thể xảy ra tác dụng phụ, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cần sử dụng thuốc đúng liều, đúng giờ dưới sự chỉ định của bác sĩ mang lại hiệu quả. Chỉ sử dụng khi cần thiết chứ không nên lạm dụng vì một số loại thuốc kháng sinh không tốt cho sức khỏe.

 - Chữa viêm mũi dị ứng bằng kỹ thuật Plasma

 Đây là một phương pháp kỹ thuật cao, thiết bị hiện đại, tiên tiến, thông minh mang lại hiệu quả điều trị cao. Kỹ thuật Plasma được áp dụng rất thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng.

 Ưu điểm của phương pháp này là:

 + An toàn: Kỹ thuật này sử dụng nguồn nhiệt thấp nên an toàn và hạn chế đau.

 + Rút ngắn thời gian điều trị: Quá trình điều trị chỉ diễn ra trong thời gian từ 20-30 phút.

 + Không làm tổn thương niêm mạc mũi: Điều trị viêm mũi dị ứng bằng kỹ thuật Plasma không làm tổn thương các mô mũi, không phẫu thuật, ít chảy máu.

 + Tỷ lệ tái phát thấp: Người bệnh có thể yên tâm khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng kỹ thuật Plasma vì tỷ lệ tái phát của bệnh rất thấp.

 - Chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian

 Đối với một số trường hợp, điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian sẽ mang lại độ an toàn cao hơn, giúp làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

Viêm mũi dị ứng có thể chữa bằng phương pháp dân gian

 Những bài thuốc được dùng phổ biến là dùng sáp ong, bài thuốc ốc heo với trứng gà, dùng lá cóc mẳn,…

 - Tránh tiếp xúc với dị nguyên

 Tránh xa các dị nguyên (yếu tố gây kích thích) là biện pháp thích hợp để đối phó với bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, cách này không dễ thực hiện vì cơ địa dị ứng của người bệnh đã có sẵn cùng với việc thay đổi môi trường sống và nơi ở là rất khó khăn.

 Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Do vậy, khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để xác định chính xác tình trạng bệnh và điều trị bằng các phương pháp phù hợp nhất.

 Trên đây là những thông tin về viêm mũi dị ứng có chữa được không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn và trợ giúp từ các chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất