tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2017 Lượt xem : 1425

Viêm khớp thái dương làm là bệnh lý phổ biết, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nam và nữ đều có thể mắc bệnh. Viêm khớp thái dương hàm khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu viêm khớp thái dương hàm là gì? trong bài viết dưới đây để sớm nhận biết cũng như điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

Viêm khớp thái dương làm là bệnh lý phổ biết, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nam và nữ đều có thể mắc bệnh. Viêm khớp thái dương hàm khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu viêm khớp thái dương hàm là gì? trong bài viết dưới đây để sớm nhận biết cũng như điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

Mắc bệnh viêm khớp thái dương hàm do đâu?

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh lý về xương khớp thường gặp, là tình trạng xương khớp thái dương hàm bị viêm. 

Bệnh hình thành do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm là gì?

 • Do chấn thương: Việc va đập hoặc do há miệng quá rộng một cách đột ngột làm trật khớp thái dương hàm hoặc nhổ răng sai cách.

 • Do bị trật đĩa khớp hoặc sau nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng số 7 và 8.

 • Do răng mọc lệch, mọc chen chúc làm sai khớp cắn.

 • Do nhiễm khuẩn.

 • Tật nghiến răng hoặc ăn nhai thường xuyên siết chặt hàm.

 • Thoái hóa khớp.

Tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp người bệnh có hướng điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Biểu hiện của viêm khớp thái dương hàm là gì?

Viêm khớp thái dương hàm thường có những biểu hiện dưới đây:

 • Biểu hiện bên trong

+ Viêm khớp thái dương hàm gây đau khớp có thể ở một bên hoặc đôi khi cả hai bên. Ban đầu người bệnh cảm thấy đau nhẹ, đôi khi tự khỏi. Nhưng khi bệnh phát triển sẽ đau liên hồi, đặc biệt lúc nhai và hàm dưới khó cử động.

+ Hay bị đau ở trước tai, há ngậm miệng nghe tiếng kêu ở khớp, không há miệng lớn được, há ngậm lệch sang một bên hoặc không trơn tru, mỏi hàm…

+ Ngoài ra, viêm khớp thái dương hàm có thể gây đau đầu, mỏi cổ và đau tai, chóng mặt khiến người bệnh không thể thực hiện được các chức năng ăn, nhai, nó,…một cách bình thương.

+ Đau hoặc khó chịu trong khớp hàm hoặc cơ nhai. Có thể nghe tiếng lụp cụp khi nhai.

 • Biểu hiện bên ngoài

Viêm khớp thái dương hàm khiến phì đại cơ nhai làm cho khuôn mặt không đều, một bên phình to, một bên bình thường vì thế khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Khi nhận thấy những biểu hiện trên đây thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời, nhằm tránh cản trở việc ăn uống.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng cách nào?

Để hỗ trợ điều trị viêm khớp thái dương hàm cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Nhưng trước hết người bệnh sẽ được giảm đau bằng cách sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc giãn cơ theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, có thể áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại. Người bệnh nên ăn các loại ăn mềm, nhuyễn để hỗ trợ điều trị.

Nếu xác định được nguyên nhân thì dựa vào nguyên nhân để hỗ trợ điều trị:

Viêm khớp thái dương hàm điều trị như thế nào?

 • Nếu viêm khớp thái dương hàm xác định do nghiến răng thì có thể dùng máng chống nghiến răng khi ngủ hoặc hỗ trợ điều trị bằng vật lý trị liệu.

 • Đối với răng mọc chen chúc, thưa hay lệch lạc làm, sai khớp cắn thì cần có biện pháp niền răng hoặc phẫu thuật hàm mặt để tái tạo khớp cắn tốt hơn.

 • Trong trường hợp bị mất răng, cần phải phục hồi răng để giữ khớp cắn ổn định.

Nếu chẳng may bị viêm khớp thái dương hàm thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đây là địa chỉ chữa bệnh về cơ xương khớp đạt hiệu quả cao do có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về sức khỏe.