tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-12-2016 Lượt xem : 1651

Viêm họng là một bệnh về đường hô hấp xảy ra phổ biến, viêm họng gây nên cảm giác khó chịu, khiến người bệnh thường xuyên đau họng, ngứa rát cổ họng, việc ăn uống trở nên khó khăn,…Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị viêm họng sớm sẽ gây nên những biến chứng rất có hại cho sức khỏe, vậy viêm họng và những biến chứng nguy hiểm của bệnh là gì?

 Viêm họng là một bệnh về đường hô hấp xảy ra phổ biến, viêm họng gây nên cảm giác khó chịu, khiến người bệnh thường xuyên đau họng, ngứa rát cổ họng, việc ăn uống trở nên khó khăn,…Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị viêm họng sớm sẽ gây nên những biến chứng rất có hại cho sức khỏe, vậy viêm họng và những biến chứng nguy hiểm của bệnh là gì?

Bệnh viêm họng là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm họng là tình trạng niêm mạc họng bị nhễm trùng dẫn đến viêm. Tác nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm họng đó là virus và vi khuẩn. Viêm họng được phân thành nhiều loại như viêm họng cấp, viêm họng hạt, viêm họng trắng, viêm họng xung huyết,…

Bệnh viêm họng là gì?

 - Triệu chứng của bệnh viêm họng

 Người bệnh có thể nhận biết viêm họng thông qua những triệu chứng dưới đây:

 + Đau và rát cổ họng.

 + Khó nuốt thức ăn và khi giao tiếp.

 + Bị khàn tiếng, cảm giác bị khô cổ họng.

 + Đau xung quanh cổ.

 + Vùng amidan bị sưng và tấy đỏ.

 Ngoài ra, khi mắc bệnh viêm họng người bệnh sẽ phát hiện những triệu chứng đi kèm như nóng, sốt, ho ít hoặc nhiều tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, luôn không muốn ăn vì sợ nuốt có cảm giác đau,…

 Người bệnh không nên bỏ qua các triệu chứng này vì nếu để bệnh kéo dài thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và có nguy cơ gây nên những biến chứng nguy hại cho cơ thể. Vì vậy, khi phát hiện các biểu hiện trên thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị.

 - Cách điều trị bệnh viêm họng

 Việc điều trị bệnh viêm họng cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh ở mức độ nặng hay nhẹ. Do đó, người bệnh không được tự ý chẩn đoán bệnh rồi mua thuốc về điều trị, vì việc này rất dễ dẫn đến điều trị sai thuốc, khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

 Hiện nay, cách điều trị bệnh viêm họng hiệu quả nhất là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Plasma. Đây là một kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, kỹ thuật Plasma còn có ưu điểm như thời gian điều trị ngắn, an toàn, bảo vệ niêm mạc họng, không gây đau, ít chảy máu, vết thương nhanh chóng hồi phục,…

 Nếu muốn chấm dứt viêm họng hiệu quả thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật Plasma hiện đại.

Viêm họng gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng

 Các chuyên gia cho biết, nếu bệnh viêm họng không được phát hiện sớm và nhanh chóng điều trị thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Có thể kể các biến chứng như:

 - Các biến chứng tại chỗ: Bệnh viêm họng có thể gây apxe và viêm tấy quanh họng, viêm amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây apxe thành họng.

 - Gây ra một số bệnh về đường hô hấp như: viêm mũi, xiêm xoang, viêm tai giữa,…ngoài ra tình trạng viêm họng còn lây lan xuống thanh quản và gây viêm thanh quản.

 - Một số biến chứng ít gặp như viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim,…

 Bệnh viêm họng không điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Chính vì thế, để không gặp phải những phiền toái do bệnh viêm họng gây ra thì người bệnh nên điều trị viêm họng càng sớm càng tốt.

 Trên đây là những thông tin về viêm họng và những biến chứng nguy hiểm của bệnh, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất