tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-12-2016 Lượt xem : 1686

Viêm họng mãn tính là hậu quả của việc không điều trị viêm họng cấp một cách triệt để hoặc có điều trị nhưng qua loa, sai phương pháp. Viêm họng mãn tính rất khó điều trị và có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, vậy biến chứng của viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Bài viết dưới đây sẽ được giải đáp vấn đề này.

 Viêm họng mãn tính là hậu quả của việc không điều trị viêm họng cấp một cách triệt để hoặc có điều trị nhưng qua loa, sai phương pháp. Viêm họng mãn tính rất khó điều trị và có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, vậy biến chứng của viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Bài viết dưới đây sẽ được giải đáp vấn đề này.

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm họng mãn tính như người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ về liều lượng, thời gian sử dụng thuốc, tái khám,…hoặc chỉ điều trị các triệu chứng mà không tìm ra nguyên nhân và chữa dứt điểm.

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

 Theo các chuyên gia, viêm họng kéo dài là biểu hiện của những tổn thương hoặc tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Một số trường hợp khi đến các cơ sở y tế khoa tai mũi họng để thăm khám và điều thì viêm họng, nhưng khi làm xét nghiệm sinh thiết thì phát hiện mình bị ung thư vòm họng, vì hầu hết ung thư rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu.

 Ngoài biến chứng ung thư thì viêm họng mãn tính còn gây nên những biến chứng có hại như gây apxe hoặc viêm tấy vòm họng, ảnh hưởng đến đường hô hấp và gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phổi, một số trường hợp có thể gây viêm ngoài màng tim, viêm khớp,…

 Do đó, khi có các triệu chứng như ho, sưng họng, phát hiện những dấu hiệu bất thường của mũi, họng thì người bệnh hãy nhanh chóng để các cơ sở y tế uy tín để được tiến hành điều trị kịp thời. Người bệnh cần phải lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín vì không phải cơ sở nào cũng có bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, thiết bị, phương tiện hiện đại để hỗ trợ thăm khám chính xác, nhanh chóng và mang lại hiệu quả.

 Người bệnh không nên coi thường viêm họng mãn tính vì những biến chứng của nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, khả năng giao tiếp hằng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, khi phát hiện viêm họng mãn tính thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và hướng dẫn điều trị bằng các phương pháp khoa học nhất.

Điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả

Thăm khám và điều trị viêm họng sớm để tránh biến chứng ung thư

 Các chuyên gia cho biết, để điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả thì cần xác định tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý chẩn đoán bệnh và mua thuốc về nhà điều trị.

 Bệnh viêm họng mãn tính cần được điều trị lâu dài, do đó người bệnh cần phải có sự kiên nhẫn mới có thể chấm dứt hẳn căn bệnh này. Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm họng mãn tính mang lại hiệu quả cao như điều trị bằng thuốc Tây y và các phương pháp dân gian.

 Tuy nhiên, việc điều trị viêm họng mãn tính lâu dài bằng thuốc Tây là điều không nên vì phương pháp này rất dễ dẫn đến nhờn thuốc, sử dụng thuốc nhưng không còn tác dụng nữa. Điều trị bằng phương pháp dân gian thì được nhiều người lựa chọn hơn, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ.

 Những trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả thì nên lựa chọn kỹ thuật Plasma để chấm dứt bệnh. Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều ra bệnh viêm họng mãn tính.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh có câu trả lời cho câu hỏi viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất