tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-06-2017 Lượt xem : 4312

Khi mắc bệnh viêm họng mà người bệnh không tiến hành điều trị hoặc điều trị sai phương pháp sẽ gây nên bệnh viêm họng hạt. Đây là một căn bệnh thường gặp, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và giao tiếp hằng ngày. Vậy viêm họng hạt là gì? Có nguy hiểm không? Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Khi mắc bệnh viêm họng mà người bệnh không tiến hành điều trị hoặc điều trị sai phương pháp sẽ gây nên bệnh viêm họng hạt. Đây là một căn bệnh thường gặp, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và giao tiếp hằng ngày. Vậy viêm họng hạt là gì? Có nguy hiểm không? Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm họng hạt là gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm liên tục nhiều lần của niêm mạc vùng hầu họng và amidan, khiến cho các mô lympho ở thành sau họng phình lên tạo thành nhiều hạt có kích thước khác nhau. Để tránh bệnh viêm họng hạt chuyển biến nặng gây ung thư vòm họng thì người bệnh cần nắm được kiến thức về căn bệnh này.

Viêm họng hạt là gì?

 * Nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt

 Có nhiều nguyên nhân gây viêm họng hạt, nhưng chủ yếu nhất là những nguyên nhân sau đây:

 - Do người bệnh mắc phải viêm mũi xoang nhưng không điều trị, đã để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi dịch từ các xoang xuống thành sau họng sẽ khiến niêm mạch thành sau họng bị lớp chất nhày bao phủ, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây viêm họng và xuất hiện hạt.

 - Do viêm amidan mãn tính, dù người bệnh điều trị viêm amidan bằng cách phẫu thuật thì viêm họng hạt cũng sẽ xuất hiện do các lympho ở thành sau họng phát triển để bù đắp vào phần đã bị cắt.

 - Do làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất, khói thuốc lá, do rối loạn dạ dày,…

 * Triệu chứng của bệnh viêm họng hạt

 Người bệnh có thể nhận biết viêm họng hạt qua những triệu chứng sau đây:

 - Đau họng: Đây là triệu chứng điển hình khi bị viêm họng hạt, những cơn đau có thể kéo dài và liên tục.

 - Vòm họng nổi nhiều hạt lớn, nhỏ khác nhau: Các hạt này luôn bị kích thích gây cản trở cho quá trình ăn uống của người bệnh.

 - Ho hoặc khạc ra đờm: Triệu chứng này thường xuất hiện vào sáng sớm.

 - Ho kéo dài, đau rát, nóng sốt, khó chịu trong người là những triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng hạt.

 Ngay khi phát hiện những triệu chứng này người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám, sau khi quan sát, kiểm tra, chẩn đoán chính xác bệnh, bác sĩ sẽ phân tích và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh viêm họng hạt kéo dài sẽ gây nên những biến chúng vô cùng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, sức khỏe mà còn đe dọa cả tính mạng.

Viêm họng hạt có nguy hiểm không?

 Những biến chứng nguy hiểm của viêm họng hạt có thể kể như:

 - Gây apxe hoặc viêm quanh vòm họng.

 - Gây nên các bệnh như viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm màng tim, viêm khớp,…

 - Nếu bệnh kéo dài sẽ khiến cổ họng sưng to, đau đầu dữ dội, ho có đờm,…nguy hiểm hơn có thể gây ung thư vòm họng, đe đọa đến tính mạng của người bệnh.

 Bệnh viêm họng hạt là căn bệnh nguy hiểm, do đó phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ giúp người bệnh tránh được những nguy hiểm nêu trên. Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế điều trị viêm họng hạt, vì vậy người bệnh cần sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở điều trị. Bởi vì nếu lựa chọn địa chỉ kém chất lượng, không uy tín sẽ khiến bệnh không được chữa trị khỏi và ngày càng nặng hơn, gây nên nhiều nguy hiểm.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ điều trị viêm họng hạt uy tín, do đó khi phát hiện những triệu chứng nghi ngờ viêm họng hạt thì người bệnh hãy nhanh chóng để đây để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về viêm họng hạt là gì? có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp.