tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-12-2016 Lượt xem : 1777

Viêm tai giữa là một bệnh xảy ra phổ biến ở trẻ em và người lớn, bệnh có thể tái phát nhiều lần sau những đợt cấp tính, nếu kéo dài tình trạng này thì viêm tai giữa sẽ chuyển sang mãn tính. Vậy vì sao viêm tai giữa hay tái phát nhiều lần? và cách phòng tránh bệnh tái phát như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

 Viêm tai giữa là một bệnh xảy ra phổ biến ở trẻ em và người lớn, bệnh có thể tái phát nhiều lần sau những đợt cấp tính, nếu kéo dài tình trạng này thì viêm tai giữa sẽ chuyển sang mãn tính. Vậy vì sao viêm tai giữa hay tái phát nhiều lần? và cách phòng tránh bệnh tái phát như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Vì sao viêm tai giữa hay tái phát nhiều lần?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm tai giữa nếu được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và người bệnh cũng nhanh chóng hồi phục. Nếu điều trị đúng phương pháp và chăm sóc sức khỏe đúng cách thì bệnh có thể khỏi sau 1 tuần.

Vì sao viêm tai giữa thường hay tái phát nhiều lần?

 Tuy nhiên, bệnh viêm tai giữa là căn bệnh rất dễ tái phát nếu người bệnh chủ quan và thời ơ với việc điều trị. Cụ thể bệnh viêm tai giữa tái phát do một số nguyên nhân sau đây:

 - Phát hiện và điều trị bệnh chậm trễ: Do thiếu kiến thức về những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa nên người bệnh không thể nhận biết được bệnh sớm, để bệnh kéo dài, tình trạng bệnh ngày càng nặng, không những gây khó khăn cho quá trình điều trị mà còn khiến bệnh dễ tái phát.

 - Điều trị không đúng phương pháp: Việc tìm đến các cơ sở y tế không uy tín, sẽ dễ chẩn đoán sai mức độ bệnh và điều trị sai phương pháp, hoặc người bệnh tự ý chẩn đoán và mau thuốc điều trị sẽ khiến bệnh khó khỏi mà còn dễ tái đi tái lại nhiều lần.

 - Không điều trị dứt điểm bệnh về đường hô hấp: Các bệnh về đường hô hấp là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa. Do đó, nếu vệ sinh đường hô hấp không tốt hoặc không điều trị dứt điểm các bệnh đó thì tình trạng viêm tai giữa tái phát là điều không thể tránh khỏi.

 - Không chăm sóc sức khỏe kĩ lưỡng: Sau khi điều trị người bệnh không tuần theo lịch tái khám hoặc không khám định kỳ tai – mũi – họng cũng là nguyê nhân khiến bệnh viêm tai giữa tái phát.

 Chính vì thế, để không gặp phải tình trạng viêm tai giữa tái phát thì người bệnh nên tránh những điều trên và thực hiện những phương án ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Các phòng tránh viêm tai giữa tái phát

 Theo bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để hạn chế bệnh viêm tái giữa tái phát nhiều lần thì người bệnh nên thực hiện những điều dưới đây:

Tái khám sau khi điều trị để bệnh viêm tai giữa không thể tái phát nhiều lần

 - Khi phát hiện những triệu chứng như đau tai, nghe không rõ những âm thanh bên ngoài, ù tai, tai chảy dịch,…thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và được xử lí kịp thời.

 - Không tự ý điều trị khi chưa hỏi qua ý kiến của bác sĩ.

 - Tiến hành điều trị viêm tai giữa tại các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp hiện đại nhất, giúp bệnh không tái phát nhiều lần.

 - Thăm khám tai định kỳ thường xuyên để kiểm tra thính giác, nhằm phát hiện và điều trị các vấn đề về tai sớm hơn khi có bệnh.

 Nếu muốn điều trị viêm tai giữa an toàn bằng các phương pháp khoa học, tiên tiến thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và giúp đỡ. Với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, máy móc hiện đại cũng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh đẩy lùi viêm tai giữa nhanh chóng và bệnh khó có khả năng quay trở lại.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề vì sao viêm tai giữa hay tái phát nhiều lần? thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp mọi vấn đề về sức khỏe.