tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-02-2017 Lượt xem : 1966

Một trong những cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa là đặt thuốc, tuy nhiên nhiều chị em thường bị ra máu sau khi đặt thuốc. Vậy ra máu sau khi khi đặt thuốc phụ khó có sao không? Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 Một trong những cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa là đặt thuốc, tuy nhiên nhiều chị em thường bị ra máu sau khi đặt thuốc. Vậy vì sao ra máu sau khi khi đặt thuốc phụ khoa? Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vì sao bị ra máu sau khi đặt thuốc phụ khoa?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần xác định nguyên nhân gây bệnh, với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bệnh do vi khuẩn gây nên thì phương pháp được áp dụng phổ biến là dùng thuốc, đó có thể là thuốc uống hay thuốc đặt.

 Còn nếu bệnh phụ khoa do hệ quả của bệnh lậu, giang mai,,…gây ra thì chị em cần điều trị bằng thuốc kết hợp với các phương pháp điều trị ngoại khoa tiên tiến.

Vì sao bị ra máu sau khi đặt thuốc phụ khoa?

 Thực tế cho thấy, phương pháp đặt thuốc được nhiều chị em lựa chọn nhất, tuy nhiên một số trường hợp sau khi đặt xong thấy bị chảy máu. Hiện tượng này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 - Khi đặt thuốc chị em đã không cẩn thận, có thể đặt thuốc quá sâu vào bên trong hoặc đặt thuốc không đúng cách, gây tổn thương đến niêm mạc âm đạo dẫn đến chảy máu.

 - Hoặc cũng có thể do chính hiện tượng viêm nhiễm đó gây ra.

 - Có thể do tác dụng phụ của thuốc, thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh.

 Hiện tượng, ra máu sau khi đặt thuốc phụ khoa là bất thường, do đó nếu thấy hiện tượng này thì chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng ngay để được các bác sĩ kiểm tra.

 Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu sau khi đặt thuốc cho chị em, từ đó đưa ra biện pháp xử lý phù hơp và dặn dò chị em về cách đặt thuốc sau cho đúng cách. Tốt nhất, nếu không biết cách tự đặt thuốc phụ khoa thì chị em hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ đặt thuốc đúng cách, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.

Những lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đặt thuốc phụ khoa đúng cách sẽ quyết định hiệu quả điều trị. Để điều bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất thì chị em cần lưu ý những điều sau đây:

 - Nên sử dụng thuốc đủ liều, sử dụng thuốc trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày và không được vượt quá 14 ngày bởi vì có thể gây ra phản tác dụng của thuốc.

Nếu bị ra máu sau khi đặt thuốc phụ khoa thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra

 - Không nên sử dụng thuốc đặt không rõ nguồn gốc, mua tại những cơ sở kém chất lượng.

 - Thời gian thích hợp để đặt thuốc hiệu quả nhất là trước khi đi ngủ để tránh tình trạng thuốc rơi ra ngoài.

 - Nếu đặt vào ban ngày thì sau khi đặt thuốc cần nghỉ ngơi ít nhất 20 phút mới có thể đi lại được.

 - Trong khoảng thời gian đặt thuốc, chị em tuyệt đối không quan hệ tình dục.

 - Cần đặt thuốc đúng cách, theo quy trình mà bác sĩ chuyên khoa đã hướng dẫn, nếu không biết cách đặt thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

 - Thuốc đặt phụ khoa có thể gây ra một số dị ứng, nếu dị ứng nhẹ thì chị em không cần quá lo lắng và có thể tiếp tục đặt thuốc. Trường hợp dị ứng nặng thì nên ngưng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

 - Sau khi đặt thuốc một thời gian, chị em hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám để kiểm tra lại tình trạng bệnh đã hết hẳn chưa.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề vì sao ra máu sau khi đặt thuốc phụ khoa? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giúp đỡ.