tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 3808

Vẹo vách ngăn mũi là trường hợp khá phô biến và thường được phát hiện khi khám tổng quát. Tình trạng này sẽ khiến khiến cho bệnh nhân dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp. Vẹo vách ngăn mũi có nên mổ hay không? vẫn đang là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

 Vẹo vách ngăn mũi là trường hợp khá phô biến và thường được phát hiện khi khám tổng quát. Tình trạng này sẽ khiến khiến cho bệnh nhân dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp. Vẹo vách ngăn mũi có nên mổ hay không? vẫn đang là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vẹo vắt ngăn mũi có nên mổ hay không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi. Nó được hình thành do sự phát triển không đều giữa vách ngăn và khung xương mũi. Vẹo vách ngăn mũi là một sị tật rất phổ biến hiện nay, phần lớn là do bẩm sinh.

Vẹo vách ngăn mũi có cần mổ không?

 Lúc đầu, vẹo vách ngăn mũi không có biểu hiện rõ rệt. Ngoài những bệnh nhân mắc bệnh bẩm sinh, thì có những trường hợp vẹo vách ngăn mũi là do chấn thương vùng mũi như té ngã, va chạm…

 Thông thường, nhiều trường hợp vẹo vách ngăn mũi không có biểu hiện gì nhiều. Nhưng sau khi mắc phát bênh cảm kéo dài, dai dẳng không dứt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp.

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi

 Khi nhận thấy có những triệu chứng sau đây, chứng tỏ bạn đang mắc phải tình trạng vẹo vách ngăn mũi:

 - Mũi tiết dịch quá nhiều: vẹo vách ngăn mũi kích thích các tuyến khiến cho dịch mũi tiết ra nhiều hơn. Nếu kèm theo bệnh viêm mũi sẽ khiến cho tình trạng chảy dịch mũi nhiều hơn, nặng hơn và nghiêm trọng hơn là có thể tiết ra dịch mủ.

 - Đau đầu: Vẹo vách ngăn ở cuốn mũi hoặc ở mũi dưới, thường dẫn đến đau đầu ở bên cũng vách bị vẹo khiến cho người bệnh cảm thấy đau đầu theo tính phản xạ.

 - Nghẹt mũi liên tục: Bệnh nhân bị vẹo vách ngăn mũi hình C nghẹt 1 bên, vẹo hình chữ S sẽ khiến bệnh nhân nghẹt cả 2 bên. Trong trường hợp người bệnh bị nghẹt mũi nghiêm trọng sẽ gặp tình trạng khứu giác bị suy giảm.

Vẹo vách ngăn mũi gây ra tình trạng nghẹt mũi, dịch mũi tiết ra nhiều

 - Triệu chứng vùng lân cận: Vách ngăn mũi vẹo gây sự chèn ép lên cuốn mũi thành lệnh ngoài cuốn mũi giữa hoặc khiến cho xương mũi giữa bị vẹo khi quá độ, niêm mạc phi dày… Nếu không được điều trị để lâu ngày dẫn đến bệnh viêm xoang hoặc có thể phát sinh ù tai và gây suy giảm thính lực.

 - Chảy máu mũi: Phần lồi của vách ngăn mũi rất mỏng, nên khi mũi chịu sự kích thích trực tiếp của không khí và bụi bẩn sẽ làm khô niêm mạc, dễ bị ăn mòn từ đó gây ra tình trạng chảy máu mũi. Một số trường hợp hiếm có sẽ xảy ra tình trạng chảy máu mũi ở mặt lõm của đường vẹo.

 Nếu tình trạng vẹo vách ngăn mũi không được điều trị sẽ dẫn đến những tình trạng nguy hiểm như: Apxe vách ngăn mũi, viêm đường hô hấp trên, ngủ ngáy, ảnh hưởng nhiều đến khứu giác. Do đó, khi có những triệu chứng của tình trạng vẹo vách ngăn mũi, bệnh nhân hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có biện pháp hỗ trợ kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Trên đây là một số thông tin về vẹo vắt ngăn mũi có nên mổ hay không? nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất