tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-11-2017 Lượt xem : 1780

Hiện nay, rất nhiều người không biết đến loại vắc xin giúp phòng bệnh viêm tai giữa. Hoặc có nhiều trường hợp sử dụng sai cách hay chọn không đúng loại vắc xin khiến họ phải chịu những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy vắc xin viêm tai giữa là gì, mua ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, rất nhiều người không biết đến loại vắc xin giúp phòng bệnh viêm tai giữa. Hoặc có nhiều trường hợp sử dụng sai cách hay chọn không đúng loại vắc xin khiến họ phải chịu những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy vắc xin viêm tai giữa là gì, mua ở đâu là tốt nhất?

Vắc xin viêm tai giữa là gì?

Vắc xin là loại chế phẩm có đặc tính kháng nguyên dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động, nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân gây bệnh cụ thể.

Vắc xin viêm tai giữa cũng vậy, chúng có tác dụng giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại các tác nhân gây bệnh khi tấn công. Việc tìm và sử dụng các loại vắc xin đúng cách sẽ giúp mọi người không phải lo lắng về cách điều trị viêm tai giữa.

Vắc xin viêm tai giữa là gì?

Vắc xin phế cầu khuẩn là loại vắc xin phòng bệnh viêm tai giữa hiện nay. Bệnh phế cầu khuẩn nguyên nhân do các vi khuẩn gây ra làm nhiễm trùng gây viêm phổi, nhiễm trùng máu và bệnh viêm màng não, nhất là bệnh viêm tai giữa. Chúng thường có khả năng khởi phát vào mùa đông và mùa xuân, nhưng có những trường hợp là quanh năm.

Ở nước ta, chỉ có 1 loại vắc xin phòng ngừa phế cầu khuẩn nhưng chỉ có tác dụng cho trẻ 2 tuổi trở lên, tác dụng không lâu và phải tiêm định kỳ (3 năm/lần). Vắc xin thường dùng đó là loại 10 chủng, có tác dụng phòng ngừa viêm tai giữa.

Bác sĩ sẽ chích cho trẻ em 2 tháng đến 5 tuổi (2 – 4 mũi tùy theo tuổi). Vắc xin này là biện pháp để cha mẹ có thể giúp con phòng bệnh viêm tai giữa đúng cách, kịp thời và khoa học nhất được các bác sĩ khuyên dùng.

Vậy nên mua vắc xin viêm tai giữa ở đâu?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, để viêm vắc xin viêm tai giữa cho con thì cha mẹ có thể đến các bệnh viện hoặc phòng khám tai mũi họng uy tín, được cấp phép hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng vắc xin viêm tai giữa

Khi có dấu hiệu viêm tai giữa nên đưa trẻ đi khám ngay

Các chuyên gia cho biết, khi sử dụng vắc xin viêm tai giữa cho trẻ, cha mẹ cần tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, nhất là thời gian và liều lượng tiêm. Tuyệt đối không được tự ý tiêm phòng cho trẻ, nguy cơ xảy ra các biến chứng sẽ rất cao.

Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau khi tiêm phòng cho con để tránh xảy ra các biến chứng xấu.

Bên cạnh việc tiêm phòng vắc xin phòng bệnh viêm tai giữa thì gia đình cũng nên chú ý vệ sinh cá nhân  cho trẻ, nhất là vùng tai mũi họng mỗi ngày. Vệ sinh tai sạch sẽ sau khi tắm cho con. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ có sức đề kháng tốt, chống lại với bệnh tật.

Để biết trẻ có thể sử dụng các loại vắc xin nào thì cha mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ khoa tai mũi họng để được tư vấn và tìm đúng liệu pháp.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn thêm.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất