tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1020

Hiện nay, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp được chị em áp dụng ngày càng nhiều để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng phương pháp tránh thai này. Vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều có hại gì không?

 Hiện nay, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp được chị em áp dụng ngày càng nhiều để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng phương pháp tránh thai này. Vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều có hại gì không?

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần có sao không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp được đánh giá cao trong việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn nếu như chị em sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, việc dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

 Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục, về lâu sẽ làm hạn chế sự rụng trứng, dùng quá liều sẽ khiến niêm mạc tử cung teo lại, trứng không thể làm tổ được và dẫn đến vô sinh.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần có hại gì không?

 Bên cạnh việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì dùng thuốc tránh thai nhiều còn gây ra một số tác dụng phụ cho chị em như:

 - Gây buồn nôn, nôn mửa.

 - Gây rối loạn kinh nguyệt.

 - Gây căng tức ngực và xuất hiện tình trạng giữ nước khiến nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi.

 - Rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt.

 Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà xảy ra tác dụng phụ quá nặng thì chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 Như vậy, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Vì thế, chị em chỉ nên coi việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như là một biện pháp cuối cùng khi có ý định tránh thai chứ không nên lạm dụng chúng.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào là an toàn?

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, biện pháp tránh thai khẩn cấp được coi là phương pháp phổ biến và cũng khá an toàn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả như mong muốn thì chị em cần phải sử dụng đúng cách theo những hướng dẫn của bác sĩ.

 Dưới đây là những chỉ dẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách:

 - Tuân theo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì mỗi loại thuốc sẽ thích hợp với từng nhóm người khác nhau. Nếu phát hiện những tác dụng phụ khi uống thuốc thì chị em cần dừng ngay và đi khám càng sớm càng tốt.

 - Không sử dụng quá muộn sau khi quan hệ tình dục. Tốt nhất, nên uống sau khi quan hệ 1 tiếng, không để qua 36 hoặc 72 tiếng tùy loại thuốc.

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 - Uống theo đúng trình tự của từng loại thuốc và đúng liều lượng quy định

 - Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, tránh dùng quá 2 lần trong một tháng.

 Các chuyên gia khuyến cáo: Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng phòng tránh thai ngoài ý muốn chứ không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh xã hội và các bệnh viêm nhiễm.

 Để phòng tránh thai hiệu quả, chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng kiến thức về các phương pháp tránh thai. Phương pháp được đánh giá phòng tránh thai an toàn và hiệu quả nhất đó là dùng bao cao su khi quan hệ. Do đó, các cặp vợ chồng nên áp dụng phương pháp này thay vì lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

 Trên đây là những thông tin về việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều có hại gì không? nếu vẫn còn thắc mắc thì vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.