tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1418

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là cách an toàn để chị em phòng tránh thai ngoài ý muốn khi đã quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp tránh thai này nhiều chị em lại thắc mắc liệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp hai lần một tháng có vô sinh không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này cho chị em trong bài viết dưới đây.

 Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là cách an toàn để chị em phòng tránh thai ngoài ý muốn khi đã quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp tránh thai này nhiều chị em lại thắc mắc liệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp hai lần một tháng có vô sinh không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này cho chị em trong bài viết dưới đây.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần/tháng có bị vô sinh không?

 Các chuyên gia cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng rất cao vì vậy mà nhiều chị em đã sử dụng phương pháp này khi các biện pháp tránh thai khác gặp trục trặc như bao cao su bị rách, quên dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng không kịp bù, tính sai ngày quan hệ an toàn,…

 Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp đặc biệt như bị xâm hại tình dục, tránh thai khẩn cấp,…Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần, vì hiệu quả tránh thai khẩn cấp chỉ đạt khoảng 85 – 95%, nếu sử dụng đến lần thứ 3 trong một chu kỳ kinh nguyệt thì hiệu quả sẽ rất thấp.

Uống thuốc tránh thai 2 lần/ 1 tháng có bị vô sinh không?

 Về vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần/ 1 tháng có bị vô sinh không vẫn chưa có kết luận nào chính xác. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm hạn chế sự phát triển và rụng trứng, bên cạnh đó, loại thuốc tránh thai này có thành phần làm niêm mạc tử cung bị teo lại, mỏng hơn và khiến trứng khó rụng, gây băng huyết và khó có con sau này.

 Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều sẽ làm thay đổi đột ngột gây ức chế, làm rối loạn nội tiết trong cơ thể, dẫn đến kinh nguyệt không đều, chậm kinh, thậm chí có thể gây vô sinh. Ngoài ra, lượng progesteron làm nhu động tại vòi trứng, có nguy cơ gây nên hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

 Hơn thế nữa, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp còn gây ra nhiều tác dụng phụ như:

 - Chậm kinh nguyệt, chảy máu đột ngột giữa kỳ kinh.

 - Giảm ham muốn tình dục.

 - Có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú,…

 - Gây chóng mặt, buồn nôn,…

 - Không phòng chóng được các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai,…

 Vì thế, chị em không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần trong vòng 1 tháng, vì khi lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và giảm hiệu quả của thuốc, gây ra nhiều tác dụng phụ.

Nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách an toàn

 Lời khuyên: Chị em chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp bất khả kháng như không có sự chuẩn bị trước hoặc các biện pháp tránh thai bị thất bại.

 Cách tránh thai an toàn nhất là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc sử dụng bao cao su khi quan hệ. Việc sử dụng bao cao su không chỉ giúp tránh thai mà còn ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 Chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức hoặc tìm đến các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được tư vấn về phương pháp tránh thai an toàn, nhằm tránh xảy ra những hậu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh con sau này.

 Trên đây là những thông tin về uống thuốc tránh thai khẩn cấp hai lần một tháng có vô sinh không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.