tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 1668

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần biết cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần của bản thân để việc phá thai mang lại hiệu quả cao, an toàn và không gây biến chứng. Trong bài viết này, các chuyên gia khoa phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về việc uống thuốc phá thai cần kiêng làm gì

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần biết cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần của bản thân để việc phá thai mang lại hiệu quả cao, an toàn và không gây biến chứng. Trong bài viết này, các chuyên gia khoa phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về việc uống thuốc phá thai cần kiêng làm gì.

Uống thuốc phá thai cần kiêng làm gì?

 Các y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi phá thai bằng thuốc, chị em nhất thiết phải kiêng cử những vấn đề sau:

 - Chị em sau khi phá thai không nên vận động mạnh hay làm việc nặng nhọc, quá sức, thay vào đó là chế độ nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian đầu (từ 3-4 tuần).

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng làm gì???

 - Không quan hệ tình dục khi âm đạo vẫn còn ra máu ít nhất là 4 tuần

 - Chị em không được tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo hoặc dùng bất kỳ vật gì đưa vào trong âm đạo.

 - Sau khi phá thai chị em sẽ bị chảy máu giống như máu kinh. Khi gặp vấn đề này chị em không cần lo lắng mà nên dùng băng vệ sinh thấm máu như bình thường. Nên thay băng vệ sinh ít nhất từ 3-4 tiếng 1 lần để giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tránh bị viêm nhiễm.

 - Chị em sau khi phá thai nên cung cấp đầy đủ duongx chất. Tuy nhiên cần tránh những loại thực phẩm không tốt cho quá trình hồi phục tổn thương như: baba, đu đủ xanh, khổ qua (mướp đắng), đậu nành, rau sam,…

 - Không nên tạo cho mình cảm giác căng thẳng, lo lắng, stress,… vì nó sẽ làm cho bệnh lâu hồi phục hơn.

 - Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của tử cung

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng làm gì???

Lời khuyên từ chuyên gia trước và sau khi phá thai bằng thuốc

 Thai phụ chỉ được phá thai khi có chỉ định của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà. Chị em phụ nữ nên đến cơ sở y tế uy tín, tuyệt đối không nên đến cơ sở phá thai chui, nhỏ, lẻ, không an toàn.

 Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cần đi tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo thủ thuật pháp thai đã thành công hoàn toàn

 Hi vọng với những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã mang lại cho chị em phụ nữ những kiến thức bổ ích và cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình.

 Chị em phụ nữ vẫn còn lo lắng hay thắc mắc về vấn đề uống thuốc phá thai cần kiêng gì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua bảng tư vấn phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn.