tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-09-2017 Lượt xem : 1066

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao thứ hai trong số các căn bệnh ung thư. Gân đây, nhiều người cho rằng uống cà phê có thể giảm được nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Vậy điều này có đúng không? hãy cùng tìm hiểu uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyết tiền liệt qua bài viết dưới đây.

 Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao thứ hai trong số các căn bệnh ung thư. Gân đây, nhiều người cho rằng uống cà phê có thể giảm được nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Vậy điều này có đúng không? hãy cùng tìm hiểu uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyết tiền liệt qua bài viết dưới đây.

Có phải uống cà phê giúp giảm nguy co ung thư tuyến tiền liệt?

 Một nghiên cứu của Ý nhận thấy uống từ 3 tách cà phê kiểu Ý mỗi ngày có thể làm giảm rủi ro mắc phải bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 George Pounis, một nhà nghiên cứu tại Neuromed cho biết: Bằng cách phân tích thói quen uống cà phê và so sánh với tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt trong thời gian nghiên cứu, chúng tôi thấy nguy cơ giảm 53% ở những người uống trên 3 tách cà phê mỗi ngày.

 Nhóm nghiên cứu tiếp tục xác nhận kết quả này bằng cách xem xét tác động cảu chiết xuất cà phê trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất có chứa caffein giúp giảm đáng kể sự tăng sinh các tế bào ung thư cũng như khả năng di căn. Tác động này phần lớn không thấy đối với các chiết xuất không chứa caffein.

Uống cà phê có giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không?

 Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt uống ít cà phê hơn so với dân cư chung.

 Tuy nhiên, các chuyên hia cũng chỉ ra rằng, nghiên cứu này được thực hiện trên người Ý, một quốc gia có nền căn hóa cà phê mạnh mẽ. Sự khác biệt không chỉ bởi lượng cà phê được tiêu thụ mà còn bởi cách thức tạo ra cà phê.

 Cà phê phong cách Ý được pha chế một cách nghiêm ngặt, dựa trên áp suất cao, nhiệt độ nước rất cao và không có bộ lọc. Cách pha chế này khác với các khu vực khác trên thế giới. Từ đó có thể dẫn đến nồng độ cách hoạt tính cao hơn.

 Do đó, các nhà khoa học đã chỉ ra, mỗi ngày nam giới uống từ 6 cốc cà phê trở lên sẽ giúp tránh từ 60% nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm này. Đồng thời cũng hạn chế 20% rủi ro mắc các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến thường ngày.

Bạn biết gì về ung thư tuyến tiền liệt?

Theo nghiên cứu uống cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

 Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt có thể phát triển chậm, tuy nhiên có những trường hợp ung thư di căn.

 Các tế bào ung thư có thể di căn từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch tuyến. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu của nam giới, quan hệ tình dục gặp vấn đề hoặc rối loạn chức năng cương dương.

 Ung thư tuyến tiền liệt có khả năng gây tử vong cao. Do đó, khi nhận thấy những triệu chứng như mắc tiểu thường xuyên, tiểu khó, thấy có máu trong nước tiểu hay tinh dịch, đau ngang thắt lưng, hai bên hông,…thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

 Trên đây là những thông tin về uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng giải đáp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất