tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 990

Ung thư hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Căn bệnh này thường không tự hình thành mà là biến chứng của những căn bệnh hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ. Vậy ung thư hậu môn vì bệnh trĩ chữa như thế nào?

 Ung thư hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Căn bệnh này thường không tự hình thành mà là biến chứng của những căn bệnh hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ. Vậy ung thư hậu môn vì bệnh trĩ chữa như thế nào?

Ung thư hậu môn do bệnh trĩ gây ra có chữa được không?

 Các chuyên gia cho biết, trĩ là căn bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng, với các triệu chứng như: ngứa ngáy vùng hậu môn, đại tiện ra máu, táo bón. Khi bệnh trĩ ở giai đoạn nặng các búi trĩ sẽ sa ra ngoài và có nguy cơ gây nên những biến chứng nguy hiểm.

 Bệnh trĩ có thể gây nên những biến chứng như tắc nghẹt mạch trĩ, sa búi trĩ, nhiễm khuẩn, bội nhiễm,…Mặc dù bản thân bệnh trĩ không gây nên ung thư hậu môn nhưng các biến chứng viêm nhiễm của nó lại có khả năng dẫn tới ung thư hậu môn hậu môn cực kỳ nguy hiểm.

 Ung thư hậu môn là khi các tế bào hình thành trong các mô của hậu môn. Các khối u lành tính và ác tính ở vùng này là dấu hiệu của ung thư hậu môn.

Ung thư hậu môn có chữa được không?

 Các chuyên gia cho biết, ung thư hậu môn do bệnh trĩ gây ra có điều trị được không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh, độ tuổi của người bệnh, các bệnh lý liên quan,…Khi xác định chính xác các yếu tố đó thì mới có thể đưa ra kết luận cụ thể có chữa được hay không?

 Tuy nhiên, khả năng chữa bệnh dứt điểm là rất thấp, chính vì thế các bác sĩ khuyến cao người bệnh khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư hậu môn thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không được chủ quan, kéo dài tình trạng bệnh vì có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm trong quá trình điều trị.

Ung thư hậu môn do bệnh trĩ điều trị ra sao?

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng với các chuyên gia cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh kiểm tra, chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư hậu môn phù hợp và hiệu quả.

 Chính vì thế, khi chẳng may mắc ung thư hậu môn do bệnh trĩ thì người bệnh hãy nhanh chóng đến đây để được thăm khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 Điều trị ung thư hậu môn sẽ dựa vào giai đoạn của ung thư mà bệnh nhân mắc phải. Phương pháp điều trị ung thư hậu môn phổ biến hiện nay là hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở hậu môn, cùng với một số mô lành xung quanh.

Điều trị ung thư hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa

 Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ung thư hậu môn rất khó điều trị, do đó người bệnh cần phát hiện sớm và chủ động thăm khám để khả năng khỏi bệnh được cao hơn.

 Lưu ý: Bệnh ung thư hậu môn không thể chữa khỏi bằng thuốc do đó người bệnh không nên tự ý chẩn đoán giai đoạn ung thư rồi mua thuốc về nhà điều trị. Tốt nhất chỉ nên điều trị ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng và hợp pháp.

 Lời khuyên: Bệnh ung thư hậu môn rất nguy hiểm, vì thế khi mắc bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác thì người bệnh nên nhanh chóng điều trị để tránh biến chứng ung thư hậu môn xảy ra.

 Trên đây là những thông tin về ung thư hậu môn vì bệnh trĩ chữa như thế nào? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.