tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 1935

Đối diện với bệnh tật luôn khiến con người rơi vào trạng thái hoang mang, lo sợ. Đặc biệt là đối với những bệnh buồng trứng, liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị e như u nang buồng trứng càng khiến chị em lo lắng. Vậy thực ra, u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 Đối diện với bệnh tật luôn khiến con người rơi vào trạng thái hoang mang, lo sợ. Đặc biệt là đối với những bệnh về buồng trứng, liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị e như u nang buồng trứng càng khiến chị em lo lắng. Vậy thực ra, u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, u nang buồng trứng là hiện tượng bên trong hoặc ngay trên bề mặt của buồng trứng xuất hiện các túi chứa nhiều dịch nhầy.

 Đa số các khối u nang là lành tính và thường tự teo đi qua thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các khối u không tự teo đi mà phát triển trong buồng trứng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

 Đối với mỗi loại u nang khác nhau, sẽ tìm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng cũng như mức độ nguy hiểm không giống nhau, cụ thể là:

 - U nang cơ năng: Loại u nang này có lớp vỏ nang khá mỏng nên rất dễ gây ra hiện tượng vỡ nang. Nếu trường hợp vỏ nang có chứa mạch máu thì nhiều khả năng dẫn đến tình trạng chảy máu trong tử cung.

 Tình trạng u nang bị vỡ nói chung sẽ khiến bệnh nhân bị đau bụng dữ dội và chảy rất nhiều máu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, khó tránh nguy hiểm đến tính mạng.

 Bên cạnh đó, u nang cơ năng còn có thể gây nên tình trạng xoắn nang nếu các cuống nang phát triển quá dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự phát triển của buồng trứng.

 - U nang thực thể: Hình thành do các nhu mô của buồng trứng bị tổn thương. Loại u nang này thường không có biểu hiện bệnh lý gì bên ngoài nhưng một khi đã bộc lộ triệu chứng sẽ phát triển với tốc độ rất nhanh và khả năng gây ra biến chứng là rất cao, cụ thể là:

 + U nang nước: Loại u nang này thường xuất hiện kèm theo các nhú nhỏ, trong các nhú này có chứa tế bào gây ung thư. Cho nên, nang có càng nhiều nhú thì nguy cơ chứa các tế bào ung thư càng tăng cao.

 + U nang nhầy: Đây là loại u nang có chứa các dịch nhầy, tuy có chỉ số ung thư hóa thấp nhưng nếu chất dịch nhầy trong nang bị vỡ ra có thể gây dính phúc mạc.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào bản thân người bệnh

 + U nang bì: Thường xuất hiện kèm theo với các sợi cơ nên đây là loại u rất dễ gây xoắn. Tình trạng này nếu không được can thiệp kịp thời, một khi các khối u đã bị vỡ ra có thể dẫn đến hoại tử, gây tử vong.

     Như vậy, u nang buồng trứng có rất nhiều dạng, đối với mỗi dạng, mức độ nặng nhẹ khác nhau,…sẽ gây ra nhữag biến chứng khác nhau. Bệnh nếu được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ hạn chế khả năng gây ra biến chứng.

 Nhìn chung các bệnh u nang buồng trứng nói chung không chỉ có khả năng hủy hoại buồng trứng, dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

 Do đó, phát hiện sớm và điều trị kịp thời là điều hết sức cần thiết. Thế nên, u nang buồng trứng có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người bệnh.

     Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề u nang buồng trứng có nguy hiểm không bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.