tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-07-2023 Lượt xem : 1219

Đối với nam giới, tinh trùng là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản, duy trì nòi giống. Vậy tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn xem nội dung thông tin qua bài viết sau đây.

Đối với nam giới, tinh trùng là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản, duy trì nòi giống. Vậy tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn xem nội dung thông tin qua bài viết sau đây.

Tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường

Tinh trùng được xem là một đặc trưng quan trọng của phái mạnh quyết định đến khả năng sinh sản. Để thực hiện được chức năng này, đòi hỏi tinh trùng có một tỷ lệ sống cao nhất định. Cho đến nay, tinh trùng vẫn còn là điều rất bí ẩn đối với nền y học hiện đại, tinh trùng cũng là loại tế bào duy nhất có khả năng di chuyển. Theo các nhà khoa học, trung bình mỗi ngày tinh hoàn của nam giới sản xuất ra khoảng 200 triệu con tinh trùng. Tuy nhiên, không phải con tinh trùng nào cũng đều sống và phát triển bình thường. Vậy tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường trong số 200 triệu tế bào này.

 

Tỷ lệ tinh trùng bình thường cao sẽ quyết định đến khả năng sinh sản nam giới.

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, để thực hiện được chức năng làm bố, nam giới phải đảm bảo ít nhất 2 điều kiện. Đó là trong 1ml tinh dịch, phải có ít nhất 48 triệu con tinh trùng, trong đó phải có 63% tinh trùng di chuyển được và hơn 12% số tinh trùng có hình dạng bình thường không mắc các khiếm khuyết. Ngược lại, nếu như 1ml tinh chỉ có khoảng 13,5 triệu tinh trùng và dưới 32% số tinh trùng đó có thể di chuyển được, dưới 9% tinh dịch có dạng hình dạng bình thường thì nam giới đó rất có thể không có khả năng sinh con.

Tuy nhiên, đó là những công trình nghiên cứu khoa học, thực tế có rất nhiều điều mà khoa học vẫn không thể lý giải nổi. Trong đó, có rất nhiều nam giới có chất lượng tinh trùng khá tốt lại không thể thụ thai. Ngược lại, những người tuy có tinh trùng yếu và tỷ lệ sống thấp lại rất dễ khiến phụ nữ mang thai. Do đó chúng ta có thể kết luận, tinh trùng là yếu tố quan trọng để thụ thai nhưng không phải là tất cả. Để quyết định đến khả năng sinh con, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nam giới cần làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng

Theo các nhà khoa học, tinh dịch loãng là một biểu hiện phản ánh số lượng và chất lượng tinh trùng không được đảm bảo. Vì thế, để có kết quả chính xác về tình hình sức khỏe sinh sản của bản thân, nam giới cần thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ để có thể đánh giá chính xác số lượng cũng như chất lượng tinh binh của của mình.

 

Bổ sung các thực phẩm giàu kẽm cũng là cách cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nam giới cũng có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của mình qua cách thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Theo các bác sĩ căng thẳng quá mức, stress cũng có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Vì thế muốn có chất lượng tinh trùng tốt, nam giới nên luôn luôn giữ tinh thần được thoải mái. Trong chuyện chăn gối, luôn tự tin và thực hiện tốt màn dạo đầu để tăng khoái cảm cũng có thể khiến lượng tinh trùng phóng ra đạt tỷ lệ cao.

Ngoài ra, cần bổ sung thêm một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các loại thực phẩm có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng đó là các loại thịt đỏ và những loại hải sản chứa nhiều kẽm. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên bổ sung vitamin C để tăng khả năng cũng như chất lượng của các tế bào tinh trùng. Đồng thời, nam giới nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…để tăng khả năng thụ thai khi có ý định sinh con.

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh vấn đề, tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt  tư vấn giải đáp. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể nhấp chuột vào khung chat trực tuyến bên dưới bài viết để được tư vấn thêm.

N.A