tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-12-2016 Lượt xem : 2047

Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do các xoang cạnh mũi bị viêm, nó gây ra nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Viêm xoang có khả năng gây nên các biến chứng nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời. Để phát hiện viêm xoang sớm thì người bệnh cần nắm được các triệu chứng của nó, vậy triệu chứng viêm xoang là gì?

 Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do các xoang cạnh mũi bị viêm, nó gây ra nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Viêm xoang có khả năng gây nên các biến chứng nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời. Để phát hiện viêm xoang sớm thì người bệnh cần nắm được các triệu chứng của nó, vậy triệu chứng viêm xoang là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm xoang

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, người bệnh thường có khó phát hiện viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài triệu chứng, mà những triệu chứng này thường khiến người bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc nhiễm siêu vi. Do đó, người bệnh cần nắm kiến thức về các triệu chứng của bệnh viêm xoang để có thể chủ động phát hiện và điều trị sớm.

Viêm xoang có những triệu chứng nào?

 Theo các chuyên gia, bệnh viêm xoang có thể gây ra những triệu chứng sau đây:

 * Các triệu chứng chính:

 - Đau nhức: Đau nhức là triệu chứng thường gặp nhất khi mắc bệnh viêm xoang. Tùy theo xoang bị viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

 + Viêm xoang hàm: Người bệnh đau nhức vùng má.

 + Viêm xoang trán: Gây đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho thấy người bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

 + Viêm xoang sàng trước: Gây đau nhức ở giữa 2 mắt.

 + Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: Gây đau nhức vùng gáy.

 - Nghẹt mũi: Khi bị viêm xoang, người bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hoặc nghẹt cả 2 bên.

 - Chảy mũi:

 + Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong rất nhiều.

 + Đối với trường hợp viêm do vi khuẩn: Người bệnh phát hiện nước mũi đục, đôi khi như mủ.

 - Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

 - Điếc mũi: Những trường hợp viêm xoang nặng, phù nề thì người bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

 * Các triệu chứng phụ:

 Ngoài những triệu chứng điển hình trên thì viêm xoang mũi còn gây ra một số triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, trường hợp viêm xoang khó phát hiện thì người bệnh sẽ không gặp những triệu chứng trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một triệu chứng mà thôi. Nếu viêm xoang dễ phát hiện thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.

Điều trị viêm xoang như thế nào?

Điều trị viêm xoang như thế nào?

 Quá trình điều trị viêm xoang sẽ không gây khó khăn nếu như người bệnh phát hiện sớm và tiến hành điều trị ngay. Nếu như bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, xung huyết.

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. Người bệnh chỉ cần sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng.

 Nếu gặp phải những triệu chứng do viêm xoang gây ra thì người bệnh hãy đi khám tại những cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa trợ giúp.

 Sau khi điều trị viêm xoang, người bệnh nên tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe và phòng tránh bệnh viêm xoang mãn tính.

 Khuyến cáo: Bệnh viêm xoang có thể lây lan, do đó người khỏe mạnh không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người mang bệnh.

 Hy vọng những thông tin trên đây về các triệu chứng viêm xoang sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện và điều trị bệnh nhanh chóng. Nếu còn điều gì thắc mắc về căn bệnh này thì hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư và giải đáp.