tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-11-2017 Lượt xem : 1005

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh thường gặp về cơ xương khớp. Tuy nhiên, nếu không đủ kiến thức thì rất khó nhận biết căn bệnh này vì nó rất dễ nhầm lẫn với những viêm khớp khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những triệu chứng viêm khớp thai dương hàm để người bệnh sớm nhận biết, từ đó chữa trị kịp thời.

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh thường gặp về cơ xương khớp. Tuy nhiên, nếu không đủ kiến thức thì rất khó nhận biết căn bệnh này vì nó rất dễ nhầm lẫn với những viêm khớp khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những triệu chứng viêm khớp thai dương hàm để người bệnh sớm nhận biết, từ đó chữa trị kịp thời.

Triệu chứng viêm khớp thái dương hàm là gì?

Viêm khớp thái dương hàm gây đau ở khớp thái dương – khớp ở hai bên đầu ở phía trước của tai, nơi điểm xương hàm tiếp ứng sọ. Khớp này cho phép để nói chuyện, ngai và ngáp.

Viêm khớp thái dương hàm có thể bị gây ra bởi nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm viêm khớp, chấn thương xương hàm, hay cơ bị mỏi do hàm siết chặt hoặc mài răng.

Viêm khớp thái dương hàm thường gây ra những triệu chứng sau đây:

Triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm là gì?

 • Đau hàm.

 • Đau nhức trong và xung quanh tai.

 • Khó nhai hoặc khó chịu trong khi nhai.

 • Đau nhức mặt.

 • Cứng khớp, làm cho nó khó mở hoặc đóng miệng.

 • Nhức đầu.

 • Khi cắn khó chịu.

 • Cắn không đều.

Viêm khớp thái dương hàm cũng có thể gây ra tiếng kêu khi mở miệng hoặc nhai.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm tiến triển nặng có thể gây ra biến chứng giãn khớp. Khớp sẽ có hiện tượng bị dính đĩa khớp với đầu xương hoặc thủng đĩa khớp. Từ đó có thể làm các đầu xương bị phá hủy, khớp trở nên xơ cứng khiến người bệnh không há miệng được.

Vì thế, khi nhận thấy những triệu chứng viêm khớp thái dương hàm thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng cách nào?

Ở một số trường hơp, viêm khớp thái dương hàm có thể tự cải thiện và giảm dần bằng việc tự chăm sóc hoặc điều trị nội khoa. Đối với những trường hợp nghiêm trọng, người bệnh cần can thiệp bằng phẫu thuật để chữa trị. Việc điều trị cũng cần xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm như thế nào?

 • Dùng thuốc: Các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc giãn cơ, thuốc chống trầm cảm…sẽ được chỉ định cho những trường hợp bị viêm khớp thái dương hàm. Việc dùng thuốc nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ thể của mỗi người.

 • Các liệu pháp khác: Chườm nóng, xoa bóp, chiếu tia hồng ngoại, tập vận động hàm dưới, bảo vệ khớp cắn bằng thiết bị mềm gắn trên răng cũng là cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiện nay.

 • Phẫu thuật: Điều trị nha khoa hoặc chọc rửa khớp để giảm đau đớn đớn, loại bỏ các mảnh vụn hoặc những vị trí bị viêm là phương pháp ngoại khoa được chỉ định cho những trường hợp bị viêm khớp thái dương hàm ở mức độ nặng.

Viêm khớp thái dương hàm không phải là căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Tuy nhiên, nhiều người lại để bệnh tiến triển nặng rồi mới điều trị. Điều này càng gây khó khăn hơn trong việc chữa trị, khiến người bệnh phải chịu đựng cơn đau và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày trong thời gian dài.

Vì thế, việc chữa trị viêm khớp thái dương hàm càng sớm càng tốt. Nếu nhận thấy những triệu chứng viêm khớp thái dương hàm thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm cùng với thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp người bệnh chữa trị nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn thêm về căn bệnh này cũng như đặt hẹn trước để được ưu tiên thăm khám.

B.S