tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-02-2017 Lượt xem : 1653

Đau khuỷu tay thường gặp ở những người vận động lặp đi lặp lại một thao tác hay người hoạt động thể thao hoặc cũng có thể do chấn thương. Tình trạng này không những khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi và còn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh nên nhận biết và điều trị sớm tình trạng này. Bài viết dưới đây là những thông tin về triệu chứng và cách điều trị đau khuỷu tay.

 Đau khuỷu tay thường gặp ở những người vận động lặp đi lặp lại một thao tác hay người hoạt động thể thao hoặc cũng có thể do chấn thương. Tình trạng này không những khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi và còn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh nên nhận biết và điều trị sớm tình trạng này. Bài viết dưới đây là những thông tin về triệu chứng và cách điều trị đau khuỷu tay.

Triệu chứng thường gặp của đau khuỷu tay

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, các triệu chứng của đau khuỷu tay gây nên những cản trở trong vận động và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

 Khi bị đau khuỷu tay, người bệnh sẽ gặp những biểu hiện sau đây:

 - Người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đánh máy, chơi thể thao hoặc bê vác đồ vật, luôn có cảm giác đau mỏi. Những cơn đau sẽ tăng lên khi duỗi cổ tay, xoay cẳng tay, gập duỗi ngón hoặc nâng vật nặng.

Đau khuỷu tay có những triệu chứng nào?

 - Các cơn đau có thể lan xuống canh tay, bàn tay hay cổ tay hoặc ngón tay.

 - Khả năng duỗi cổ tay, cầm nắm giảm trầm trọng.

 - Khi bị đau khuỷu tay người bệnh thường gặp các chứng sưng, nóng, đỏ ở khớp khuỷu.

 Khi phát hiện những triệu chứng này thì người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

 Sở dỉ cần phải thăm khám sớm khi bị đau khuỷu tay bởi vì nó không đơn thuần là một triệu chứng bình thường mà nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về xương khớp như bệnh khớp khuỷu, thoái hóa khớp khuỷu, viêm lồi cầu xương cánh tay,…

Cách điều trị đau khuỷu tay

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tùy vào nguyên nhân gây đau và từng trường hợp bệnh sẽ chỉ định phương pháp điều trị đau khuỷu tay cụ thể. Hiện nay, một số cách chữa đau khuỷu tay thường được áp dụng là dùng thuốc điều trị, thực hiện vật lý trị liệu hay kết hợp cả 2 phương pháp này.

 Nếu bị đau khuỷu tay thì người bệnh có thể thực hiện những biện pháp dưới đây để giảm đau:

 - Nghỉ ngơi, hạn chế vận động: Người bị đau khuỷu tay nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế vận động mạnh, không chơi thể thao cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

 - Chườm đá: Trong trường hợp đau nhẹ, người bệnh có thể chườm đá tại nhà, điều này sẽ giúp giảm sưng đau hiệu quả. Có thể thực hiện cách này 3 lần mỗi ngày tại vị trí đau.

Chườm đá có thể giúp cải thiện những cơn đau

 Tuy nhiên, nếu thực hiện các biện pháp giảm đau tại chỗ không hiệu quả thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Bởi vì có khả năng bạn đang mắc bệnh về xương khớp, lúc này việc điều trị bằng thuốc là yêu cầu bắt buộc.

 Người bệnh có thể chữa đau khuỷu tay bằng thuốc Tây y như thuốc giảm đau, chống viêm, giảm sưng, thuốc kháng sinh,…Hoặc cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian được nhiều người bệnh áp dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc người bệnh cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh uống sai thuốc, bệnh không khỏi mà còn nghiêm trọng hơn.

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể thực hiện các biện pháp như xoa bóp, châm cứu, bấm nguyệt để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

 Trên đây là những thông tin về triệu chứng và cách điều trị đau khuỷu tay, nếu có điều gì thắc mắc mà chưa được giải đáp thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và trợ giúp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất