tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-12-2016 Lượt xem : 2745

Viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, được nhiều người quan vì nó được đánh giá là một trong những bệnh gây nhiều tốn kém cho xã hội về thời gian điều trị, mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, sức khỏe. Mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh sẽ phải sống chung những triệu chứng rất khó chịu do bệnh gây ra. Vậy triệu chứng và biểu hiện của viêm mũi dị ứng là gì?

 Viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, được nhiều người quan vì nó được đánh giá là một trong những bệnh gây nhiều tốn kém cho xã hội về thời gian điều trị, mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, sức khỏe. Mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh sẽ phải sống chung những triệu chứng rất khó chịu do bệnh gây ra. Vậy triệu chứng và biểu hiện của viêm mũi dị ứng là gì?

Triệu chứng và biểu hiện của viêm mũi dị ứng

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể chống lại các chất lạ xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là qua đường hô hấp. Bệnh thường do sự biến đổi của khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường sống, mật độ dân số ngày càng gia tăng,…gây nên viêm mũi dị ứng.

Triệu chứng của viêm mũi dị ứng khiến người bệnh cảm thấy khó chịu

 Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường xuất hiện ngay sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Dưới đây là một số triệu chứng và biểu hiện thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng:

 - Hắt hơi: Đây là triệu chứng thường gặp nhất của viêm mũi dị ứng, những cơn hắt hơi thường xuất hiện đột ngột, nhiều lần, liên tục, có thể kéo dài nhiều phút. Thường tái phát trong đợt dị ứng.

 - Ngứa mũi: Triệu chứng ngứa mũi thường xuất hiện sớm, phổ biến nhất ở trẻ em. Ngứa mũi kèm với ngứa mắt, họng, ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.

 - Chảy nước mũi: Trong hoặc sau khi hắt hơi người bệnh sẽ gặp chứng chảy nước mũi, xảy ra cả 2 bên mũi, nước mũi thường trong suốt và không có mùi.

 - Tắc ngạt mũi: Triệu chứng này khiến người bệnh phải thở bằng miệng do nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi.

 - Ho, đau họng: Mắc phải viêm mũi dị ứng, người bệnh có thể bị ho do sưng viêm ở cổ họng hoặc cảm thấy đau họng.

 - Bị tắc tai: Hệ hô hấp luôn có đường có đường thông nhau của các bộ phận, do đó khi mũi bị nghẹt sẽ dấn đến tai bị tắc, khó nghe.

 Ngoài ra, khi bị viêm mũi dị ứng người bệnh còn gặp phải những triệu chứng và biểu hiện như cảm giác nặng vùng xoang quanh mũi, đau mặt, sưng quầng mí mắt dưới, khả năng nếm hoặc ngửi mùi vị, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, uể oải,…

Làm gì khi phát hiện viêm mũi dị ứng?

Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám khi phát hiện viêm mũi dị ứng

 Các chuyên gia cho biết, ngay khi phát hiện những triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng vừa nêu trên thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị.

 Việc điều trị sớm sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn cho quá trình hồi phục và tiết kiệm được chi phí. Hiện nya, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật Plasma vào trong quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Thế nên, người bệnh có thể đến cơ sở này để chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng.

 Điều trị viêm mũi dị ứng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Plasma, người bệnh sẽ nhận lại những lợi ích như quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau đớn, chảy máu, sớm hồi phục bệnh, đạt được hiệu quả như mong muốn, bảo vệ chức năng sinh lý bình thường của mũi.

 Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở y tế uy tín, chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng nói chung và bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng, điều đáng nói ở đây là những ca điều trị đều thành công, hiệu quả và an toàn.

 Trên đây là những thông tin về triệu chứng và biểu hiện của viêm mũi dị ứng, nếu còn điều trị thắc mắc chưa được giải đáp trong bài thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.