tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-07-2017 Lượt xem : 6151

Viêm amidan là chứng bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay và rất nhiều người mắc phải. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống mà nếu không điều trị có thể gây nên các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm amidan để sớm nhận biết và điều trị kịp thời.

 Viêm amidan là chứng bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay và rất nhiều người mắc phải. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống mà nếu không điều trị có thể gây nên các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm amidan để sớm nhận biết và điều trị kịp thời.

Triệu chứng của bệnh viêm amidan

 Các chuyên gia cho biết, viêm amidan là tình trạng tổn thương tuyến amidan do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Thường biểu hiện ở 2 dạng là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính.

 Ở mỗi dạng viêm amidan, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau.

 1. Triệu chứng viêm amidan cấp tính

 Khi mới xuất hiện bệnh viêm amidan cấp tính thường có một số dấu hiệu nhẹ. Người bệnh có thể chú ý những triệu chứng sau đây:

Triệu chứng của bệnh viêm amidan

 - Sốt cao đột ngột: Cơ thể bỗng dưng có dấu hiệu của việc sốt cao đột ngột, kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, toàn thân mất sức.

 - Đau họng, khó nuốt: Cơn đau xuất hiện ngay tại vùng viêm amidan, đau thường xuyên và cơn đau tăng lên khi người bệnh nuốt thức ăn hoặc uống.

 - Amidan sưng, có mủ: Quan sát sẽ thấy amidan sưng đỏ và có một số chấm mủ trắng xuất hiện trên bề mặt amidan. Đây là một trong những triệu chứng dễ phát hiện mà người bệnh không nên bỏ qua.

 - Các triệu chứng khác đi kèm: Bên cạnh những triệu chứng trên thì người bệnh còn thấy xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như chảy nước mũi, ho, khàn tiếng, nghẹt mũi, nhức đầu,…

 Giai đoạn này bệnh viêm amidan tương đối nhẹ, do đó khi mới phát hiện người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

 2. Triệu chứng của viêm amidan mãn tính

 Trường hợp viêm amidan không được điều trị hoặc điều trị không triệt để thì bệnh dễ dàng phát triển và trở nên mãn tính.

 Các triệu chứng của viêm amidan mãn tính cũng không khác gì so với viêm amidan cấp tính, chỉ khác ở cấp độ nặng nhẹ. Biểu hiện như:

 - Biểu hiện đặc trưng của viêm amidan: Có triệu chứng đau họng, ngứa họng, nuốt thấy đau và rát họng,…Các triệu chứng này nặng hơn so với viêm amidan cấp tính.

 - Đầm nhầy tiết ra nhiều: Tình trạng viêm nhiễm nặng khiến dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, người bệnh thường xuyên khạc nhổ, kèm đau rát, sưng phù amidan và họng.

Triệu chứng của bệnh viêm amidan khiến người bệnh cảm thấy khó chịu

 - Tại chỗ viêm: Quan sát thấy amidan sưng phù lớn, miệng có mùi hôi thối do vi khuẩn gây ra. Bề mặt amidan bị ghồ ghề, xơ trắng đặc xuất hiện nhiều và có mùi hôi nặng.

 - Xuất hiện hạch bạch huyết: Một số trường hợp xuất hiện hạch bạch huyết ngay tại vùng dưới hầu hoặc cổ, gây sưng đau nghiêm trọng.

 Trên đây là những triệu chứng của viêm amidan thường gặp, người bệnh nên lưu ý khi có những triệu chứng này thì nên đi thăm khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm.

 Người bệnh có thể đến khoa tai mũi họng của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để tiến hành thăm khám và điều trị. Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu về chữa bệnh viêm amidan cùng với thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về triệu chứng của bệnh viêm amidan thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.