tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-03-2017 Lượt xem : 1483

Bất kỳ loại viêm khớp nào cũng đều ảnh hưởng từ 5 đến nhiều khớp. Viêm đa khớp thường gây ra do các tình trạng tự miễn như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến, lupus ban đỏ hệ thống. Căn bệnh này có thể gây ra những nhiễm trùng và ung thư cũng như các bệnh nguy hiểm khác. Vậy triệu chứng bệnh viêm đa khớp là gì?

 Bất kỳ loại viêm khớp nào cũng đều ảnh hưởng từ 5 đến nhiều khớp. Viêm đa khớp thường gây ra do các tình trạng tự miễn như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến, lupus ban đỏ hệ thống. Căn bệnh này có thể gây ra những nhiễm trùng và ung thư cũng như các bệnh nguy hiểm khác. Vậy triệu chứng bệnh viêm đa khớp là gì?

Triệu chứng bệnh viêm đa khớp là gì?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm đa khớp có những triệu chứng khác nhau ở mỗi giai đoạn, đó là:

 - Giai đoạn khởi phát:

 ở giai đoạn đầu khi bệnh mới khởi phát, bệnh nhân thường có dấu hiệu: mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi, sốt nhẹ và bệnh nhân sẽ cảm thấy biếng ăn khiến cho cơ thể bị gầy sút rõ rệt và tại đầu các chi bệnh nhân sẽ thường xuyên bị tê cứng. Thời gian đầu, khi bệnh mới khởi phát thường diễn ra từ 1 đến tuần. Sau đó, nếu bệnh nhân không phát hiện sớm và được điều trị đúng phương pháp thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn toàn phát.

Viêm đa khớp khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn

 - Giai đoạn toàn phát:

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn toàn phát, bệnh nhân sẽ nhận thấy những biểu hiện rõ rệt như: viêm đau khớp bàn tay, ngón tay, cổ tay… Các khớp bị viêm thường có tính chất đối xứng với nhau. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ thường bị cứng khớp và gặp rất nhiều khó khăn.

 Ngoài ra, bệnh nhân còn gặp một số triệu chứng khác của bệnh ở giai đoạn toàn phát là: có các hạt dưới da của xương chày, khớp khuỷu tay và xung quanh khớp cổ tay. Các hạt này sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân nó giống như mụn thịt. Bệnh nhân bị viêm đa khớp có nguy cơ cao bị mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đau ngực do tình trạng viêm của màng tim khiến cho động mạch tim bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, có 5% bệnh nhân sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở mắt như: đau mắt đỏ, khô mắt, sợ ánh sáng, giảm thị lực.

Nguyên nhân gây ra viêm đa khớp

 Bệnh viêm đa khớp do một trong những nguyên nhân sau:

 - Do virus, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định chắc chắn.

 - Di truyền: Bệnh viêm đa khớp có tính chất di truyền gia đình, Nếu gia đình có người mắc bệnh thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đa khớp.

 - Các yếu tố khác: Bệnh viêm đa khớp có thể do môi trường sinh hoạt ẩm thấp, cơ thể bệnh nhân sẽ suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh…

Lưu ý khi điều trị bệnh viêm đa khớp

 Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm đa khớp nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Tập thể dục để tăng cường sự dẻo dai 

 Điều trị viêm đa khớp phụ thuộc nguyên nhân và mức độ của bệnh. Điều trị bệnh viêm đa khớp nhằm kiểm soát được các triệu chứng và giảm các cơn đau do bệnh gây ra. Khi tiến hành điều trị bệnh nhân nên thực hiện những yếu tố sau:

 - Nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế được các cơn đau gây khó khăn cho bệnh nhân.

 - Tập thể dục điều độ và phù hợp với sức khỏe giúp cho bệnh nhân có một sức khỏe tốt, dẻo dai.

 - Giảm cân để kiểm soát được bệnh viêm đa khớp do trọng lượng bản thân gây ra.

 - Thực hiện các bài vật lý trị liệu để phục hồi và duy trì chức năng xương khớp.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề triệu chứng của viêm đa khớp là gì? Nếu bạn có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất